Việt Nam công bố lỗ hổng trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt

(SGGP).- Ngày 20-2, Trung tâm an ninh mạng Bkis, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, các chuyên gia của Bkis đã công bố lỗ hổng trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên các máy tính xách tay của 3 nhà sản xuất Asus, Lenovo và Toshiba tại hội thảo an ninh mạng Black Hat, Washington DC, Mỹ, vào trưa ngày 19-2 (giờ địa phương).

Chuyên gia Nguyễn Minh Đức của Bkis, bằng một số thao tác kỹ thuật, đã vượt qua được tính năng bảo vệ bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, lần lượt đăng nhập thành công vào máy tính xách tay Asus, Lenovo, Toshiba, dù chúng được thiết lập ở mức an ninh cao nhất.

Tại hội thảo Black Hat, chuyên gia Nguyễn Minh Đức khẳng định: “Lỗ hổng không thể khắc phục được và các nhà sản xuất cần phải loại bỏ, dừng phát triển công nghệ này. Họ cũng cần phải đưa ra thông báo chính thức tới người sử dụng trên toàn cầu”.

Sự kiện này thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tờ báo công nghệ nổi tiếng trên thế giới. Trong số 25 bài báo quốc tế phản ánh sự kiện Black Hat tới thời điểm này có 11 bài viết về kết quả nghiên cứu của Bkis.

H.M.Tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất