Môn bóng đá nữ lượt trận đầu tiên bảng A (ngày 14-11)

Việt Nam - Hàn Quốc 1-6: Ghi bàn sau 28 giây, rồi... thua!

Khi trận đấu chỉ vừa khởi đi được 28 giây, các cô gái Việt Nam đã khiến cả sân University Town Main nín lặng trước khi ồ lên hưng phấn với pha tâng bóng kỹ thuật của tiền đạo Nguyễn Thị Muôn (13) qua đầu thủ môn Jun Min Kyung (1) đưa Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0.

Pha dàn xếp tấn công nhanh của Việt Nam ngay sau tiếng còi khai cuộc khiến toàn bộ đội hình Hàn Quốc ngỡ ngàng. Đây cũng chính là bàn thắng được ghi nhanh nhất ở môn bóng đá nữ Asian Games 2010.

Nhưng cũng gần như sau bàn thua, đội hình Hàn Quốc được đẩy lên rất cao, bắt đầu triển khai các miếng tấn công trung lộ, đặc biệt là ở biên trái, nơi có tiền vệ Jeon Ga Eul (14) rất năng động. Cộng thêm với tuyến giữa quá chắc chắn với Park Eun Sung (8), Kim Soo Yun (11), Hong Kyung Suk (5), quyền kiểm soát thế trận nhanh chóng nghiêng về đội bóng xứ kim chi.

Các cô gái Việt Nam chỉ giữ được tỷ số 1-0 đến phút thứ 6 thì bị san hòa, trước sức ép được tạo nên ngày càng tăng từ đối thủ. Phút thứ 7, đón đường chuyền của đồng đội, tiền đạo Ji So Yun (10) bật cao khỏi tầm phong tỏa của các trung vệ Việt Nam, và đánh đầu chính xác hạ thủ môn Kiều Trinh (1).

Hải Hòa (17, Việt Nam) cố bám theo pha đi bóng của tiền vệ Jeon Ga Eul (14, Hàn Quốc). Ảnh: Việt Hùng

Dường như vẫn cảm thấy sự tự ái sau bàn thua quá bất ngờ đầu trận đấu, các cầu thủ Hàn Quốc liên tục tràn lên và gần như bóng chỉ quanh quẩn bên phần sân của Việt Nam. Hàng phòng ngự dưới sự chỉ huy của đội trưởng Ngọc Anh (15) đã làm việc cật lực, nhưng vẫn không thể kiềm tỏa nổi các pha đánh thọc sườn hoặc chếch từ biên vào trung lộ của đội Hàn Quốc.

Phút thứ 14, một thoáng sơ hở của hàng phòng ngự đã để cho tiền vệ Park Hee Young (14) dễ dàng thoát xuống dứt điểm qua tay thủ môn Kiều Trinh, nâng tỷ số lên 2-1.

Kể từ thời điểm này, các học trò của HLV Trần Vân Phát chỉ còn lo chống đỡ, cố gắng bịt các hướng tấn công quá nguy hiểm của Hàn Quốc đến mức có thể, nhằm hạn chế bàn thua. Tuy nhiên, nền tảng thể lực cực tốt cộng với khả năng kỹ thuật rất khéo léo đã giúp các cầu thủ Hàn Quốc thường xuyên vượt qua hàng phòng ngự của Việt Nam không mấy khó khăn. Kết thúc hiệp 1, tỷ số đã là 4-1 nghiêng về Hàn Quốc.

Suốt hiệp 2, dù đã rất nỗ lực, nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn không một lần tiếp cận được khung thành của Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội ghi bàn, ngược lại ở các phút 72 và 77, thủ môn Kiều Trinh phải vào lưới nhặt bóng thêm 2 lần sau các cú dứt điểm của Park Hee Young (9, sút phạt 11m) và Kwon Nah Nul (7).

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác