Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008

Việt Nam là ứng cử viên sáng giá

Bà Paula Mary Shugart – Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (bìa phải) rất vui khi nhận được những đóa hoa ở TP Đà Lạt.

Tối 9-8, đoàn khảo sát gồm 6 thành viên do Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ – bà Paula Mary Shugart làm trưởng đoàn đã đến TP Đà Lạt.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, sau khi nghe ông Trương Văn Thu (Phó chủ tịch UBND tỉnh) giới thiệu về tình hình phát triển KT-VH-XH của địa phương, đoàn rất chú trọng đến thời tiết, khí hậu, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là TP đầy hoa và rừng thông.

Bà Paula Mary Shugart cho biết hành trình của đoàn đã khảo sát 4-5 nước ở châu Âu, châu Phi và nay là châu Á. 3 ngày 2 đêm tại Việt Nam đoàn đã ghé thăm Sài Gòn, Nha Trang và Đà Lạt. Bà nói: “Thú thật, trước đây chúng tôi chưa biết gì về đất nước của các bạn, nhưng gần 2 năm trở lại đây, một số công ty của Việt Nam như Công ty Ciat và đặc biệt là sau thành công của hội nghị APEC, chúng tôi mới biết nhiều đến đất nước các bạn. Khi đặt chân đến Việt Nam chúng tôi không thể nào diễn tả được hết cảm xúc của mình… Thật tuyệt! Người dân đất nước các bạn rất năng động, hiếu khách và thân thiện”.

Cũng theo bà Paula Mary Shugart, nếu Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008 thì sẽ tổ chức trên toàn Việt Nam và cuộc thi sẽ diễn ra ở nhiều TP. Chẳng hạn, thi chung kết tại Hà Nội, TPHCM và các cuộc thi khác thì diễn ra ở Nha Trang và Đà Lạt. Điều quan trọng là Việt Nam sẽ chuẩn bị chuyển thông điệp gì đến thế giới vì chương trình này có show truyền hình trực tiếp cho hơn 150 nước tiếp sóng.

Tin, ảnh: VÕ ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuốn sách giúp các bé yêu thích việc ăn uống

Với mong ước tất cả các em bé đều yêu thích việc ăn uống, biết ơn thức ăn, biết tận hưởng bữa ăn mỗi ngày trong niềm vui thích, tác giả Mai Phùng và NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ. Sách được viết bằng sự đồng cảm, thấu hiểu trong việc nuôi con, đặc biệt là những bữa ăn đơn giản hàng ngày của chính tác giả.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.