Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008

Việt Nam là ứng cử viên sáng giá

Bà Paula Mary Shugart – Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (bìa phải) rất vui khi nhận được những đóa hoa ở TP Đà Lạt.

Tối 9-8, đoàn khảo sát gồm 6 thành viên do Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ – bà Paula Mary Shugart làm trưởng đoàn đã đến TP Đà Lạt.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, sau khi nghe ông Trương Văn Thu (Phó chủ tịch UBND tỉnh) giới thiệu về tình hình phát triển KT-VH-XH của địa phương, đoàn rất chú trọng đến thời tiết, khí hậu, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là TP đầy hoa và rừng thông.

Bà Paula Mary Shugart cho biết hành trình của đoàn đã khảo sát 4-5 nước ở châu Âu, châu Phi và nay là châu Á. 3 ngày 2 đêm tại Việt Nam đoàn đã ghé thăm Sài Gòn, Nha Trang và Đà Lạt. Bà nói: “Thú thật, trước đây chúng tôi chưa biết gì về đất nước của các bạn, nhưng gần 2 năm trở lại đây, một số công ty của Việt Nam như Công ty Ciat và đặc biệt là sau thành công của hội nghị APEC, chúng tôi mới biết nhiều đến đất nước các bạn. Khi đặt chân đến Việt Nam chúng tôi không thể nào diễn tả được hết cảm xúc của mình… Thật tuyệt! Người dân đất nước các bạn rất năng động, hiếu khách và thân thiện”.

Cũng theo bà Paula Mary Shugart, nếu Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008 thì sẽ tổ chức trên toàn Việt Nam và cuộc thi sẽ diễn ra ở nhiều TP. Chẳng hạn, thi chung kết tại Hà Nội, TPHCM và các cuộc thi khác thì diễn ra ở Nha Trang và Đà Lạt. Điều quan trọng là Việt Nam sẽ chuẩn bị chuyển thông điệp gì đến thế giới vì chương trình này có show truyền hình trực tiếp cho hơn 150 nước tiếp sóng.

Tin, ảnh: VÕ ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…