Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008

Việt Nam là ứng cử viên sáng giá

Bà Paula Mary Shugart – Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (bìa phải) rất vui khi nhận được những đóa hoa ở TP Đà Lạt.

Tối 9-8, đoàn khảo sát gồm 6 thành viên do Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ – bà Paula Mary Shugart làm trưởng đoàn đã đến TP Đà Lạt.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, sau khi nghe ông Trương Văn Thu (Phó chủ tịch UBND tỉnh) giới thiệu về tình hình phát triển KT-VH-XH của địa phương, đoàn rất chú trọng đến thời tiết, khí hậu, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là TP đầy hoa và rừng thông.

Bà Paula Mary Shugart cho biết hành trình của đoàn đã khảo sát 4-5 nước ở châu Âu, châu Phi và nay là châu Á. 3 ngày 2 đêm tại Việt Nam đoàn đã ghé thăm Sài Gòn, Nha Trang và Đà Lạt. Bà nói: “Thú thật, trước đây chúng tôi chưa biết gì về đất nước của các bạn, nhưng gần 2 năm trở lại đây, một số công ty của Việt Nam như Công ty Ciat và đặc biệt là sau thành công của hội nghị APEC, chúng tôi mới biết nhiều đến đất nước các bạn. Khi đặt chân đến Việt Nam chúng tôi không thể nào diễn tả được hết cảm xúc của mình… Thật tuyệt! Người dân đất nước các bạn rất năng động, hiếu khách và thân thiện”.

Cũng theo bà Paula Mary Shugart, nếu Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008 thì sẽ tổ chức trên toàn Việt Nam và cuộc thi sẽ diễn ra ở nhiều TP. Chẳng hạn, thi chung kết tại Hà Nội, TPHCM và các cuộc thi khác thì diễn ra ở Nha Trang và Đà Lạt. Điều quan trọng là Việt Nam sẽ chuẩn bị chuyển thông điệp gì đến thế giới vì chương trình này có show truyền hình trực tiếp cho hơn 150 nước tiếp sóng.

Tin, ảnh: VÕ ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Trong đêm chung kết chủ đề Thập kỷ hương sắc diễn ra tối 20-11 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TPHCM), vượt qua 34 thí sinh, Đỗ Thị Hà (SBD 245, sinh năm 2001, quê Thanh Hoá) đã đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.