Việt Nam, Lào, Campuchia trao đổi kinh nghiệm lập pháp

Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm lập pháp và giám sát trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế giữa Quốc hội 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia đã khai mạc ngày 21-9, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia về lĩnh vực lập pháp, giám sát, kinh tế của Việt Nam, Viện Ngân hàng thế giới, Chương trình Phát triển của LHQ (UNDP).

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhận định, hội thảo này là diễn đàn rất quan trọng để đại biểu Quốc hội 3 nước trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về lập pháp và giám sát, từ đó, cơ quan lập pháp của mỗi nước sẽ có những quyết định kịp thời về các chính sách kinh tế - xã hội của nước mình.

Trong thời gian 3 ngày, tại hội thảo có 2 phiên họp, các nghị sĩ sẽ tập trung trao đổi về các chủ đề như: Quy trình và kinh nghiệm lập pháp hiệu quả; vai trò, kinh nghiệm giám sát của Nghị viện và các nghị sĩ; tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới và các gói giải pháp của Chính phủ 3 nước; cuộc khủng hoảng lương thực, năng lượng và tài chính toàn cầu là khủng hoảng hay cơ hội cho châu Á, đặc biệt với 3 nước Đông Dương; các gói giải pháp của Chính phủ Việt Nam và triển vọng…

Hội thảo do Ban Công tác đại biểu và Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam phối hợp tổ chức và chủ trì với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án Tăng cường năng lực cho các cơ quan đại diện ở Việt Nam (giai đoạn 3) - hợp tác giữa UNDP và Văn phòng Quốc hội.

TTXVN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP