Triển lãm ảnh

“Việt Nam-EU: 15 năm hợp tác và phát triển”

Ngày 14-10, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và phái đoàn Ủy ban châu Âu (EC) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Việt Nam-EU: 15 năm hợp tác và phát triển”.

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh xuất sắc nhất trong 600 bức ảnh của gần 200 tác giả đã tham gia cuộc thi “Việt Nam-EU: 15 năm hợp tác và phát triển”, vừa được tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm quan hệ hợp tác Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU). Ban tổ chức đã trao giải nhất cho bức ảnh “Vượt lên số phận” của tác giả Hoàng Minh (ảnh).

Trong suốt 15 năm hợp tác, Ủy ban châu Âu và các nước thành viên EU đã cung cấp cho Việt Nam các khoản trợ giúp trị giá khoảng 3 tỷ euro nhằm thực hiện các dự án xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển con người và hỗ trợ Việt Nam gia nhập nền kinh tế toàn cầu.

T.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.