Vĩnh biệt nhạc sĩ Thuận Yến

(SGGP).- Sau một thời gian dài lâm trọng bệnh, nhạc sĩ Thuận Yến đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12 giờ 6 phút ngày 24-5 (nhằm ngày 26-4 năm Giáp Ngọ) tại nhà riêng số 47, ngõ 550 Đê La Thành, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Hưởng thọ 83 tuổi.

 
Nhạc sĩ Thuận Yến tên thật là Đoàn Hữu Công, sinh năm 1932, quê ở xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Trong sự nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Thuận Yến được công chúng yêu nhạc biết đến qua những ca khúc âm nhạc nổi tiếng, đã đi vào lòng người nhiều thế hệ như: Bác Hồ một tình yêu bao la, Chia tay hoàng hôn, Màu hoa đỏ, Khát vọng, Tình yêu không lời, Người mẹ miền Nam tay không thắng giặc, Mỗi bước ta đi… Bên cạnh đó, ông còn viết nhạc cho múa (Bông sen đỏ, Anh còn sống mãi), nhạc cho phim (Khoảng trời chiến sĩ, Hát ở chiến hào)...

Gia đình nhạc sĩ Thuận Yến được coi là gia đình âm nhạc. Vợ của ông là nghệ sĩ đàn tranh Thanh Hương, con gái lớn là ca sĩ Thanh Lam, con trai là nhạc sĩ, DJ Trí Minh - người sáng lập Liên hoan âm thanh Hà Nội.

Lễ viếng nhạc sĩ Thuận Yến được tổ chức từ 10 giờ đến 12 giờ 30 phút ngày 27-5 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu được tổ chức vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 27-5. Lễ an táng được tổ chức vào lúc 15 giờ ngày 27-5 tại nghĩa trang Công viên Vĩnh Hằng.

THÚY BÌNH - MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Bùi kết hợp cùng Tlinh tung ca khúc “Em là châu báu”

Châu Bùi kết hợp cùng Tlinh tung ca khúc “Em là châu báu”

Châu Bùi vừa khiến người nghe nhạc trẻ đứng ngồi không yên khi kết hợp cùng 2 rapper tung ca khúc mang tên Em là châu Báu, như một tuyên ngôn phái nữ thế hệ mới: Chất riêng từ DNA. Đặc biệt, Châu Bùi tạo nên chất riêng lôi cuốn không chỉ bằng thần thái mà còn bởi chất giọng mới lạ, “ăn mic” không kém ai.

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời