Virus cúm A/H1N1 sẽ phát triển mạnh hơn

(SGGP).- Chiều 9-8, Bộ Y tế thông báo cho biết, trong ngày đã ghi nhận thêm 43 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, (miền Nam 27 ca, miền Bắc 8 ca, miền Trung 2 ca, Tây Nguyên 6 ca), nâng tổng số trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 ở Việt Nam lên 1.158 người, 1 ca tử vong.

Hiện nay, 635 bệnh nhân đã ra viện, 522 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng.

Tại Việt Nam, mặc dù hiện mới chỉ có 1 trường hợp tử vong nhưng nhiều chuyên gia y tế lo ngại tình hình dịch sẽ càng phức tạp hơn, khi mùa đông sắp tới, virus H1N1 sẽ hoạt động càng mạnh hơn. Bởi lẽ mùa đông tới cũng đồng nghĩa là mùa cúm, khi ấy sẽ khó phân biệt cúm mùa với cúm A/H1N1. Hơn nữa, đây cũng là mùa tựu trường nên khả năng lây lan bệnh rộng sẽ càng lớn.

Tính đến ngày 9-8, các tỉnh Tây Nguyên đã có 59 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Trước tình hình dịch cúm A/H1N1 ngày càng lan nhanh và diễn biến phức tạp, các trường học ở Tây Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch. Tại Lâm Đồng, Sở GD-ĐT đã chủ động phối hợp với Sở Y tế cấp phát và phun hóa chất sát khuẩn cho các trường học; Trường Đại học Đà Lạt đã thành lập ban phòng chống dịch cúm A/H1N1 để ứng phó nếu có trường hợp bị nhiễm. Tại Đắc Nông, Đắc Lắc và Gia Lai, các ngành chức năng cũng đã tập huấn, tư vấn, cấp phát miễn phí tài liệu phòng chống cúm A/H1N1 cho giáo viên, học sinh.

Kh.Nguyễn - C.Hoan

Các tin, bài viết khác