VN-Index tăng gần 7 điểm dù nhiều cổ phiếu bất động sản vẫn nằm sàn

Nhóm cổ phiếu tài chính là tâm điểm giúp thị trường phục hồi mặc dù nhiều cổ phiếu bất động sản vẫn nằm sàn và dư bán với số lượng lớn như NVL, DXG, DIG, PDR….

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh giúp thị trường phục hồi
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh giúp thị trường phục hồi

Phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán ngày 8-11 tiếp tục giảm điểm mạnh vì nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn nằm sàn hàng loạt ngay cả khi nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán thu hút được dòng tiền đã bật tăng cũng không thể cân được chỉ số. 

Nhóm cổ phiếu bất động sản vốn hoá lớn như NVL, VIC, VHM, BCM… giảm sàn khiến VN-Index có thời điểm giảm sâu gần 14 điểm, rơi về sát 961 điểm, tức thủng đáy gần nhất ở mức 962 điểm. 

Tuy nhiên sau đó, với sự nỗ lực của nhóm cổ phiếu tài chính, nhiều mã cổ phiếu ngân hàng đã tăng mạnh, trong đó BID tăng 4,8%, LPB và STB tăng 6,1%, SHB tăng 4,2%, ACB tăng 3,1%... Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng bứt phá với SSI tăng 4,9%, SHS tăng 4,2%, VCI tăng 3,9%, HCM tăng 4,4%... khiến thị trường quay đầu phục hồi. 

Điểm sáng của thị trường trong phiên giao dịch này ngoài nhóm cổ phiếu tài chính thì nhóm cổ phiếu dầu khí cũng tăng mạnh với PVS tăng 6,48%, GAS tăng 1,33%, PVD tăng 3,98%, PLX tăng 2,1%... Thêm điểm tích cực nữa là khối ngoại cũng mua ròng mạnh trên 2 sàn giao dịch chính thức với tổng giá trị hơn 624 tỷ đồng. 

Ngoài nhiều cổ phiếu bất động sản chốt phiên vẫn giảm sàn như NVL, PDR, DIG, CKG, DRH, DXG, ITC, LDG… Nhóm cổ phiếu thép có HSG và NKG cũng vẫn giảm sàn, HPG giảm hơn 4%...

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 6,46 điểm (0,66%), đứng ở mức 981,65 điểm với 209 mã tăng, 232 mã giảm và 69 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,21 điểm (0,61%) lên 199,77 điểm với 72 mã tăng, 96 mã giảm và 51 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường trên 2 sàn chính thức chỉ ở mức hơn 11.000 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.