Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO

SGGPO
Hai đêm nhạc phim do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức vào ngày 11 và 12-7 tại Nhà hát Thành phố.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ chỉ huy dàn nhạc và hợp xướng HBSO, khán giả có cơ hội thưởng thức lại những tác phẩm nhạc phim được yêu thích nhất, như: Frozen II, La la land, Gladiator, Memoirs of geisha, The magnificent seven…

Tham gia biểu diễn chương trình có những ngôi sao sáng giá tại TPHCM như Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, giọng nam trầm xuất sắc Đào Mác, giọng soprano hàng đầu Phạm Khánh Ngọc, nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam.

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 1 Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 2 Phạm Khánh Ngọc
Nhạc phim Bảy tay súng huyền thoại (The magnificent seven) của tác giả Elmer Bernstein mở đầu buổi diễn, tiếp theo đó là nhạc phim Võ sĩ giác đấu (Gladiator) của Hans Zimmer. Tiếp theo là Tổ khúc giao hưởng dựa trên nhạc phim Harry Potter do John Williams viết và nhạc phim Người dơi: Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy.

Sẽ không là buổi diễn hoàn chỉnh nếu thiếu những tác phẩm của Ennio Moricone. Lần này, chương trình sẽ biểu diễn La cliffa với giọng hát đầy nội lực của Phạm Khánh Ngọc. La califfa được sản xuất bởi Alberto Bevilacqua vào năm 1970.

Tiêu biểu của buổi diễn là bài Don’t stop me now của Freddie Mercury do Đào Mác thể hiện. Đào Mác đã tốt nghiệp xuất sắc Đại học chính quy Khoa thanh nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, năm 2013 anh đoạt giải nhất khu vực miền Bắc cuộc thi Sao Mai dòng nhạc thính phòng. Gần đây, Đào Mác thể hiện nhiều màu sắc hơn trong sự lựa chọn các tác phẩm biểu diễn, đối nghịch với phong cách hát cổ điển. Ngoài ra, Đào Mác sẽ biểu diễn tác phẩm Always remember us this way trong phim A star is born.

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 3  Đào Mác
Điểm nhấn khác của 2 đêm diễn này là liên khúc What a wonderful world (từ phim Đi tìm Dory) của Louis Armstrong, Can you feel the love tonight (từ phim Vua sư tử) của Elton John.

Trong đêm diễn, ca sĩ Võ Hạ Trâm sẽ trình bày Into the unknown, trong phim Frozen II. Thêm vào phần đặc sắc cho chương trình là trích đoạn Chairman’s waltz từ phim Memoirs of geisha với phần trình diễn của nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam và cello Nguyễn Tấn Anh. Ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ thể hiện The impossible dream trong phim Man of la mancha. Đồng thời, hai ca sĩ này sẽ kết hợp biểu diễn ca khúc Shallow từ phim A star is born.   

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 4 Hồ Trung Dũng
Nhạc phim là một mảng quan trọng của các kịch mục nhạc cổ điển. Các nhà soạn nhạc Shostakovich, Prokofiev và nhiều nhà soạn nhạc cũng đã viết thể loại này. Những năm gần đây chương trình nhạc phim do HBSO tổ chức luôn được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. Với quyết định diễn hai đêm, có thể cho thấy sự mới mẻ của loại hình hòa nhạc này hấp dẫn được nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Khúc hát phiêu ly" dành cho nhạc sĩ Phó Đức Phương

"Khúc hát phiêu ly" dành cho nhạc sĩ Phó Đức Phương

Đêm nhạc chủ đề Khúc hát phiêu ly do các nghệ sĩ từng làm việc, gắn bó với nhạc sĩ Phó Đức Phương vừa diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa các nghệ sĩ dành tặng lúc ông đang bệnh nặng. 

Phim

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh: Cố gắng xây dựng dấu ấn cho riêng mình

Gây ấn tượng bởi sự tinh tế trong tác phẩm đầu tay Thưa mẹ con đi, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ, anh luôn muốn thử sức mình ở những dự án khó và cố gắng để phim mình đến với nhiều khán giả nhất có thể. Bộ phim tiếp theo Bằng chứng vô hình, do đó, được đặt nhiều kỳ vọng và tâm huyết.  

Mỹ thuật

Đừng để đạo tranh trở thành thói quen

Những ngày qua, câu chuyện họa sĩ đạo tranh cổ động của tác giả nước ngoài rồi đem dự thi bị phát hiện, lại một lần nữa khiến dư luận và nhất là những người yêu nghệ thuật phải lên tiếng bày tỏ sự thất vọng, bất bình.

Sân khấu

Nỗi lo điểm diễn

Sân khấu kịch đóng đô tại Trung tâm Văn hóa quận 6 (cơ sở 2) của NSƯT Trịnh Kim Chi từ sau dịch Covid-19 đến nay vẫn tạm ngưng diễn, vì chi phí thuê mặt bằng không nhỏ, suất diễn không đều, khán giả ít. 

Sách và cuộc sống

Dòng sông cuộn chảy - Những trang viết từ cuộc đời

Tôi bắt đầu đọc tập truyện ngắn Dòng sông cuộn chảy của Trần Thế Tuyển từ truyện ngắn in ở cuối sách được tác giả chọn làm tên chung cho tập truyện. Vẫn là mô típ, là đề tài quen thuộc của các nhà văn mặc áo lính thời hậu chiến: Khi người lính trở về.

Sáng tác

Duyên phận

Con bé gọi chị bằng “xiếm” từ ngày nó còn bé tí, đớt đát và bệnh rề rề. Ngày đó, chị mang danh thím Sáu được gần hai năm.