Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO

SGGPO
Hai đêm nhạc phim do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức vào ngày 11 và 12-7 tại Nhà hát Thành phố.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ chỉ huy dàn nhạc và hợp xướng HBSO, khán giả có cơ hội thưởng thức lại những tác phẩm nhạc phim được yêu thích nhất, như: Frozen II, La la land, Gladiator, Memoirs of geisha, The magnificent seven…

Tham gia biểu diễn chương trình có những ngôi sao sáng giá tại TPHCM như Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, giọng nam trầm xuất sắc Đào Mác, giọng soprano hàng đầu Phạm Khánh Ngọc, nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam.

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 1 Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 2 Phạm Khánh Ngọc
Nhạc phim Bảy tay súng huyền thoại (The magnificent seven) của tác giả Elmer Bernstein mở đầu buổi diễn, tiếp theo đó là nhạc phim Võ sĩ giác đấu (Gladiator) của Hans Zimmer. Tiếp theo là Tổ khúc giao hưởng dựa trên nhạc phim Harry Potter do John Williams viết và nhạc phim Người dơi: Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy.

Sẽ không là buổi diễn hoàn chỉnh nếu thiếu những tác phẩm của Ennio Moricone. Lần này, chương trình sẽ biểu diễn La cliffa với giọng hát đầy nội lực của Phạm Khánh Ngọc. La califfa được sản xuất bởi Alberto Bevilacqua vào năm 1970.

Tiêu biểu của buổi diễn là bài Don’t stop me now của Freddie Mercury do Đào Mác thể hiện. Đào Mác đã tốt nghiệp xuất sắc Đại học chính quy Khoa thanh nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, năm 2013 anh đoạt giải nhất khu vực miền Bắc cuộc thi Sao Mai dòng nhạc thính phòng. Gần đây, Đào Mác thể hiện nhiều màu sắc hơn trong sự lựa chọn các tác phẩm biểu diễn, đối nghịch với phong cách hát cổ điển. Ngoài ra, Đào Mác sẽ biểu diễn tác phẩm Always remember us this way trong phim A star is born.

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 3  Đào Mác
Điểm nhấn khác của 2 đêm diễn này là liên khúc What a wonderful world (từ phim Đi tìm Dory) của Louis Armstrong, Can you feel the love tonight (từ phim Vua sư tử) của Elton John.

Trong đêm diễn, ca sĩ Võ Hạ Trâm sẽ trình bày Into the unknown, trong phim Frozen II. Thêm vào phần đặc sắc cho chương trình là trích đoạn Chairman’s waltz từ phim Memoirs of geisha với phần trình diễn của nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam và cello Nguyễn Tấn Anh. Ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ thể hiện The impossible dream trong phim Man of la mancha. Đồng thời, hai ca sĩ này sẽ kết hợp biểu diễn ca khúc Shallow từ phim A star is born.   

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 4 Hồ Trung Dũng
Nhạc phim là một mảng quan trọng của các kịch mục nhạc cổ điển. Các nhà soạn nhạc Shostakovich, Prokofiev và nhiều nhà soạn nhạc cũng đã viết thể loại này. Những năm gần đây chương trình nhạc phim do HBSO tổ chức luôn được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. Với quyết định diễn hai đêm, có thể cho thấy sự mới mẻ của loại hình hòa nhạc này hấp dẫn được nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.