Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO

SGGPO
Hai đêm nhạc phim do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức vào ngày 11 và 12-7 tại Nhà hát Thành phố.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ chỉ huy dàn nhạc và hợp xướng HBSO, khán giả có cơ hội thưởng thức lại những tác phẩm nhạc phim được yêu thích nhất, như: Frozen II, La la land, Gladiator, Memoirs of geisha, The magnificent seven…

Tham gia biểu diễn chương trình có những ngôi sao sáng giá tại TPHCM như Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, giọng nam trầm xuất sắc Đào Mác, giọng soprano hàng đầu Phạm Khánh Ngọc, nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam.

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 1 Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 2 Phạm Khánh Ngọc
Nhạc phim Bảy tay súng huyền thoại (The magnificent seven) của tác giả Elmer Bernstein mở đầu buổi diễn, tiếp theo đó là nhạc phim Võ sĩ giác đấu (Gladiator) của Hans Zimmer. Tiếp theo là Tổ khúc giao hưởng dựa trên nhạc phim Harry Potter do John Williams viết và nhạc phim Người dơi: Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy.

Sẽ không là buổi diễn hoàn chỉnh nếu thiếu những tác phẩm của Ennio Moricone. Lần này, chương trình sẽ biểu diễn La cliffa với giọng hát đầy nội lực của Phạm Khánh Ngọc. La califfa được sản xuất bởi Alberto Bevilacqua vào năm 1970.

Tiêu biểu của buổi diễn là bài Don’t stop me now của Freddie Mercury do Đào Mác thể hiện. Đào Mác đã tốt nghiệp xuất sắc Đại học chính quy Khoa thanh nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, năm 2013 anh đoạt giải nhất khu vực miền Bắc cuộc thi Sao Mai dòng nhạc thính phòng. Gần đây, Đào Mác thể hiện nhiều màu sắc hơn trong sự lựa chọn các tác phẩm biểu diễn, đối nghịch với phong cách hát cổ điển. Ngoài ra, Đào Mác sẽ biểu diễn tác phẩm Always remember us this way trong phim A star is born.

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 3  Đào Mác
Điểm nhấn khác của 2 đêm diễn này là liên khúc What a wonderful world (từ phim Đi tìm Dory) của Louis Armstrong, Can you feel the love tonight (từ phim Vua sư tử) của Elton John.

Trong đêm diễn, ca sĩ Võ Hạ Trâm sẽ trình bày Into the unknown, trong phim Frozen II. Thêm vào phần đặc sắc cho chương trình là trích đoạn Chairman’s waltz từ phim Memoirs of geisha với phần trình diễn của nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam và cello Nguyễn Tấn Anh. Ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ thể hiện The impossible dream trong phim Man of la mancha. Đồng thời, hai ca sĩ này sẽ kết hợp biểu diễn ca khúc Shallow từ phim A star is born.   

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 4 Hồ Trung Dũng
Nhạc phim là một mảng quan trọng của các kịch mục nhạc cổ điển. Các nhà soạn nhạc Shostakovich, Prokofiev và nhiều nhà soạn nhạc cũng đã viết thể loại này. Những năm gần đây chương trình nhạc phim do HBSO tổ chức luôn được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. Với quyết định diễn hai đêm, có thể cho thấy sự mới mẻ của loại hình hòa nhạc này hấp dẫn được nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lệ Quyên làm hai đêm nhạc tại Thái Nguyên, Hà Nội cùng nhiều nghệ sĩ

Lệ Quyên làm hai đêm nhạc tại Thái Nguyên, Hà Nội cùng nhiều nghệ sĩ

Lệ Quyên cùng các nghệ sĩ như Tấn Minh, Thanh Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên…sẽ cùng nhau thực hiện hai đêm nhạc Có một vài điều anh muốn nói với em (9-7) và Khúc hát phiêu ly (10-7) tại Nhà hát lớn Hà Nội nhằm động viên tinh thần hai nhạc sĩ gạo cội đang bệnh nặng là Phú Quang, Phó Đức Phương. 

Phim

Chuyện doanh thu phòng vé xem phim thời Covid-19

Vắng bóng các “bom tấn Hollywood” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số cụm rạp ít ỏi được mở cửa tại một số quốc gia chứng kiến sự trở lại của các phim cũ và những phim “vô danh tiểu tốt”. Đây chỉ là hiện tượng nhất thời, khó khăn với ngành công nghiệp điện ảnh thế giới vẫn rất lớn. 

Mỹ thuật

Sự trở lại của dòng tranh cổ động

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai trương không gian trưng bày mới “Sưu tập tranh cổ động”, giới thiệu 30 tác phẩm sáng tác từ năm 1958 đến 1986. Triển lãm về tranh cổ động được cho là một lựa chọn hợp lý, đánh dấu sự trở lại trạng thái bình thường sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giáo sư Harvard viết sách về Tinh hoa cổ học Trung Hoa

Từ những bài giảng đầy lôi cuốn của mình tại trường Đại học Harvard, GS Michael Puett đã hệ thống, phân tích hệ tư tưởng của triết học phương Đông, tập hợp những thông tin và nhận định sâu sắc của mình thành cuốn sách Minh đạo nhân sinh (First News và NXB Tổng hợp). Tựa gốc tiếng Anh của cuốn sách The Path có nghĩa là con đường, tương đồng về nghĩa với từ “Đạo” trong tiếng Việt.

Sáng tác

Mười năm...

Mười năm xa bóng mẹ hiền
Để nghe nỗi nhớ ru miền tuổi thơ
Thềm xưa rụng giọt nắng hờ
Đong đưa nhịp võng ầu ơ... khúc tình