Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO

SGGPO
Hai đêm nhạc phim do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức vào ngày 11 và 12-7 tại Nhà hát Thành phố.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ chỉ huy dàn nhạc và hợp xướng HBSO, khán giả có cơ hội thưởng thức lại những tác phẩm nhạc phim được yêu thích nhất, như: Frozen II, La la land, Gladiator, Memoirs of geisha, The magnificent seven…

Tham gia biểu diễn chương trình có những ngôi sao sáng giá tại TPHCM như Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, giọng nam trầm xuất sắc Đào Mác, giọng soprano hàng đầu Phạm Khánh Ngọc, nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam.

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 1 Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 2 Phạm Khánh Ngọc
Nhạc phim Bảy tay súng huyền thoại (The magnificent seven) của tác giả Elmer Bernstein mở đầu buổi diễn, tiếp theo đó là nhạc phim Võ sĩ giác đấu (Gladiator) của Hans Zimmer. Tiếp theo là Tổ khúc giao hưởng dựa trên nhạc phim Harry Potter do John Williams viết và nhạc phim Người dơi: Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy.

Sẽ không là buổi diễn hoàn chỉnh nếu thiếu những tác phẩm của Ennio Moricone. Lần này, chương trình sẽ biểu diễn La cliffa với giọng hát đầy nội lực của Phạm Khánh Ngọc. La califfa được sản xuất bởi Alberto Bevilacqua vào năm 1970.

Tiêu biểu của buổi diễn là bài Don’t stop me now của Freddie Mercury do Đào Mác thể hiện. Đào Mác đã tốt nghiệp xuất sắc Đại học chính quy Khoa thanh nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, năm 2013 anh đoạt giải nhất khu vực miền Bắc cuộc thi Sao Mai dòng nhạc thính phòng. Gần đây, Đào Mác thể hiện nhiều màu sắc hơn trong sự lựa chọn các tác phẩm biểu diễn, đối nghịch với phong cách hát cổ điển. Ngoài ra, Đào Mác sẽ biểu diễn tác phẩm Always remember us this way trong phim A star is born.

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 3  Đào Mác
Điểm nhấn khác của 2 đêm diễn này là liên khúc What a wonderful world (từ phim Đi tìm Dory) của Louis Armstrong, Can you feel the love tonight (từ phim Vua sư tử) của Elton John.

Trong đêm diễn, ca sĩ Võ Hạ Trâm sẽ trình bày Into the unknown, trong phim Frozen II. Thêm vào phần đặc sắc cho chương trình là trích đoạn Chairman’s waltz từ phim Memoirs of geisha với phần trình diễn của nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam và cello Nguyễn Tấn Anh. Ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ thể hiện The impossible dream trong phim Man of la mancha. Đồng thời, hai ca sĩ này sẽ kết hợp biểu diễn ca khúc Shallow từ phim A star is born.   

Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Trung Dũng góp mặt trong đêm nhạc phim của HBSO ảnh 4 Hồ Trung Dũng
Nhạc phim là một mảng quan trọng của các kịch mục nhạc cổ điển. Các nhà soạn nhạc Shostakovich, Prokofiev và nhiều nhà soạn nhạc cũng đã viết thể loại này. Những năm gần đây chương trình nhạc phim do HBSO tổ chức luôn được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. Với quyết định diễn hai đêm, có thể cho thấy sự mới mẻ của loại hình hòa nhạc này hấp dẫn được nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ca sĩ Hàn Quốc qua 19 tỉnh, thành Việt Nam để thực hiện MV ca nhạc

Ca sĩ Hàn Quốc qua 19 tỉnh, thành Việt Nam để thực hiện MV ca nhạc

Ngày 10-8, tại Hà Nội, ca sĩ Joseph Kwon (Hàn Quốc) đã giới thiệu ra mắt MV ca nhạc Waiting for you, 5000 years - Tôi vẫn đang chờ bạn 5000 năm, được ghi hình tại 19 tỉnh, thành phố của Việt Nam như Ba Bể - Bắc Kạn, Mũi Né - Phan Thiết, Hội An, Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội, Quảng Ninh...

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />