Voi giết người dạy thú trong công viên giải trí ở Nhật Bản

Một người dạy thú người Thái Lan tại công viên giải trí Adventure World ở Shirahama, tỉnh Wakayama, Tây Nhật Bản, đã chết sau khi bị voi tấn công.

Theo Kyodo, cảnh sát cho biết, Wichai Madee, 37 tuổi, cùng một người dạy thú khác đang tắm cho con voi cái 40 tuổi trong chuồng.

Voi trong công viên giải trí Adventure World ở Shirahama, tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Ảnh: REP 1

Madee cầm bàn chải đang đứng trước con voi nặng 3,5 tấn khi bị nó đẩy vào hàng rào sắt gần đó rồi dùng vòi quật.

Người dạy thú lập tức được đưa tới bệnh viện nhưng đã chết một giờ sau đó. Con voi dường như không muốn người dạy thú tiếp cận nó vào thời điểm xảy ra sự cố, khoảng 9 giờ 15 sáng 12-3, trước khi khu giải trí này mở cửa, cảnh sát cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />