(SGGPO).- Tối 19-11, tại Nhà hàng Cẩm Chướng, Khu du lịch Văn Thánh đã diễn ra vòng thi bán kết khu vực phía Nam (chặng từ Quảng Nam đến Cà Mau) cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 để tìm kiếm đội thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tổ chức vào tháng 12-2014 sắp tới.
Kết quả, đội Khách sạn Caravell đoạt giải nhất; 9 giải nhì thuộc về Nhà hàng Hoa Mua (KDL Bình Quới 1, TP.HCM), Khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), Trung tâm hội nghị và tiệc cưới Golden Lotus (Đồng Nai), Nhà hàng An Hòa (Bến Tre), Ana Mandara Villas Dalat (Lâm Đồng), Sài Gòn - Đà Lạt (Lâm Đồng), Nhà hàng Acacia - Compass Parkview (TP.HCM), The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu) và Nhà hàng Năm Nhỏ (Kiên Giang).
Trước đó, ngày 5-11, vòng bán kết 1 khu vực phía Bắc (từ Quảng Nam ra đến Lào Cai) đã diễn ra tại Hà Nội với sự tranh tài của 15 đội thi. Ban giám khảo đã chọn được 5 đại diện bao gồm: khách sạn Hilton Opera Hà Nội (Hà Nội), khách sạn Sun Way (Hà Nội), khách sạn Sài Gòn - Hạ Long (Quảng Ninh), Hyatt Regency DaNang (Đà Nẵng), Bảo Châu Boutique (Sapa) tham dự vòng chung kết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 – cuộc thi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Chủ nhân của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng, đồng thời trở thành đại sứ ẩm thực Việt Nam. Cuộc thi do Công ty TNHH Minh Long 1 và Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, được sự chỉ đạo và bảo trợ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổng cục Du lịch Việt Nam.
Hải Hà