Vụ “Sâm Ngọc Linh con chết tràn lan, dân khốn khổ”: Yêu cầu quản lý chặt chẽ nguồn giống

SGGPO
Ngày 2-6, UBND tỉnh Kon Tum có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát sâu bệnh hại trên cây sâm Ngọc Linh.

Tin liên quan

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao Sở NN-PTNT phối hợp với Sở KH-CN kiểm tra, nắm bắt tình hình trồng, chăm sóc sâm Ngọc Linh trên địa bàn, kịp thời có giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại, giảm thiểu tối đa thiệt hại do sâu bệnh hại gây ra.

Ngoài ra, Sở phải nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc sâm Ngọc Linh của tỉnh Quảng Nam để có giải pháp hướng dẫn người dân phù hợp.

Vụ 'Sâm Ngọc Linh con chết tràn lan, dân khốn khổ': Yêu cầu quản lý chặt chẽ nguồn giống ảnh 1 Sâm Ngọc Linh ở Kon Tum bị nhiễm bệnh 
UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu 2 huyện trồng sâm Ngọc Linh ở Kon Tum là Tu Mơ Rông và Đắk Glei tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật, phương pháp trồng và chăm sóc cây sâm Ngọc Linh trên địa bàn; quản lý chặt chẽ nguồn gốc giống Sâm Ngọc Linh đảm bảo và an toàn với dịch bệnh, không để tình trạng mua bán giống Sâm Ngọc Linh không đảm bảo chất lượng xảy ra.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, sâm Ngọc Linh con trên địa bàn 2 huyện Tu Mơ Rông và Đắk Glei do nhiễm bệnh chết rạp nên đã có hơn 31.000 cây bị chết, gây thiệt hại nặng nề cho dân.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên của Trạm dược liệu Trà Linh thu hoạch hạt sâm được bảo vệ trong bọc nhựa chuyên dùng

Mùa thu hoạch hạt sâm Ngọc Linh

Sau thời gian ngủ đông, khoảng đầu năm cây sâm Ngọc Linh bắt đầu sinh trưởng và từ tháng 4 đến tháng 6 bắt đầu ra hoa, kết hạt. Mất khoảng 4 tháng từ khi ra hoa đến khi hạt chín đỏ đủ điều kiện để thu hái và ươm hạt. Mỗi chùm hạt chín sẽ cho từ 20 đến 100 hạt sâm chín đủ điều kiện gieo ươm.

Thị trường

Emart Việt Nam đặt kế hoạch đạt 20 siêu thị, doanh thu 1 tỷ USD

Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương cho biết, đang khẩn trương triển khai kế hoạch khai trương thêm hai đại siêu thị trong năm 2022, gồm: Emart Sala Thủ Thiêm (tháng 10-2022) và Emart Phan Huy Ích (tháng 12-2022). Đồng thời, đặt kế hoạch đạt 20 siêu thị trong 5 năm tới, mục tiêu doanh thu đến năm 2026 là 1 tỷ USD, trở thành đại siêu thị có thị phần số 1 tại Việt Nam.

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng SJC quay đầu tăng 800.000 đồng/lượng trong chiều ngày 4-8

Trong khi giá vàng thế giới vẫn giữ xu hướng tăng thì giá vàng SJC trong nước ngày 4-8 biến động mạnh. Buổi sáng, giá vàng SJC đã giảm mạnh xuống khoảng 1 triệu đồng/lượng so với hôm trước, xuống còn 66 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Đến chiều, giá vàng quay đầu tăng trở lại.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />