Vụ sập 33 tòa nhà Trung Quốc: Cứu sống người bị chôn vùi sau hơn 60 giờ

Theo Reuters, ngày 23-12, lực lượng cứu hộ đã cứu sống một người đàn ông từ đống đổ nát trong vụ sập 33 tòa nhà ở khu công nghiệp tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm 20-12.

Nạn nhân được cứu sống là anh Tian Zeming, 19 tuổi, được đưa lên lúc 3 giờ 30 giờ địa phương trong tình trạng tỉnh táo. Zeming bị chôn vùi hơn 60 giờ. Sau ca phẫu thuật, Zeming hiện trong tình trạng ổn định nhưng mất 1 chân.

Cho đến nay, các lực lượng cứu hộ chỉ mới tìm được 2 thi thể người chết trong tổng số hơn 70 người mất tích. Liên quan đến vụ lở đất làm sập 33 tòa nhà, cảnh sát đã bố ráp nhiều văn phòng của Tập đoàn Phát triển đầu tư Yixianglong Thâm Quyến và bắt giữ phó tổng giám đốc tập đoàn này - liên quan đến trách nhiệm đổ đất đá bồi đắp ngọn đồi trong 2 năm qua gây ra thảm họa lở đất nói trên. Ước tính, tổng số đất đá từ các công trình xây dựng bồi đắp trên ngọn đồi này là hơn 1 triệu m³.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.