Vụ sạt lở bờ kè chợ Phong Điền-TP Cần Thơ: Di dời 146 hộ dân

* Quảng Ngãi: Gần 22 tỷ đồng xây dựng kè biển Bình Châu

(12G).- UBND huyện Phong Điền, TP Cần Thơ tổ chức họp báo, công bố phương án di dời những hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở nghiêm trọng tại khu vực bờ kè vào nơi an toàn. Huyện đã hoàn tất quy hoạch trung tâm thương mại Phong Điền diện tích hơn 60 ha, khởi công xây dựng vào đầu năm 2008, bố trí hơn 1.000 hộ dân vào sinh sống. Tất cả 146 hộ dân nằm trong vùng sạt lở sẽ được ưu tiên bố trí di dời vào trung tâm thương mại này. Các hộ dân sẽ được bồi thường 2,5 triệu đồng/m2 đất, về vật kiến trúc 150.000 đồng-2 triệu đồng/m2. Tổng kinh phí bồi thường hỗ trợ di dời lên đến 58 tỷ đồng. UBND huyện yêu cầu chủ đầu tư bán nền tại trục lộ chính rộng 40m với giá 2,5 triệu đồng/m2 cho tất cả 146 hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở. Ngoài ra, những hộ này còn được ưu tiên đăng ký lô sạp tại chợ Phong Điền sắp xây dựng.

* Sáng nay, 7-8, VP UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết : Dự án kè biển Bình Châu, huyện Bình Sơn với chiều dài phạm vi gia cố tuyến kè 770m đã chính thức được tỉnh phê duyệt. Dự án có tổng vốn đầu tư 21,430 tỷ đồng, thực hiện từ năm 2007 – 2009. Khi hoàn thành, kè sẽ đảm bảo an toàn cho các công trình công cộng, cơ quan nhà nước, người và tài sản của 140 hộ dân nằm trong vùng.

* Cũng trong sáng nay, ông Đỗ Kỳ Ân – Chi cục trưởng Chi cục định canh định cư Quảng Ngãi cho biết: Tỉnh này đã và đang xây dựng mới 8 điểm dân cư tập trung, để tái định cư cho 225 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở bờ sông, sạt lở núi và nứt núi.

BÌNH ĐẠI - HÀ MINH

Thông tin liên quan

- Vụ sạt lở bờ kè Phong Điền, TP Cần Thơ: Hàng chục căn nhà tiếp tục sụp đổ

- Vụ sạt lở bờ kè huyện Phong Điền-TP Cần Thơ: Ngày 26-2, kiểm định lại chất lượng công trình

 

Các tin, bài viết khác