Vụ thảm sát ở Florida: Giám đốc FBI Christopher Wray chịu sức ép buộc từ chức

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Cục Điều tra Liên bang (FBI) khi cho rằng cơ quan này đã bỏ qua những dấu hiệu có thể giúp ngăn ngừa vụ xả súng đẫm máu tại Trường Trung học Marjory Stoneman Douglas ở bang Florida ngày 15-2.

 

 

Tin liên quan

FBI đã tập trung quá nhiều cho cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 mà bỏ qua những cáo giác liên quan Nikolas Cruz, 19 tuổi, nghi can trong vụ xả súng làm 17 người thiệt mạng.
Ngày 16-2, FBI thừa nhận không điều tra một cáo giác cho biết Nikolas Cruz sở hữu súng và có ý muốn giết người. Tiết lộ này gây ra làn sóng công phẫn trong dư luận với việc kêu gọi Giám đốc FBI Christopher Wray từ chức.
Vụ thảm sát ở Florida: Giám đốc FBI Christopher Wray chịu sức ép buộc từ chức  ảnh 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân đến bệnh viện ở bang Florida, thăm hỏi các nạn nhân của vụ xả súng. Ảnh: REUTERS
Trong khi đó, những sinh viên sống sót sau vụ xả súng này đã lên kế hoạch tổ chức cuộc tuần hành vì mạng sống của chúng ta, dự kiến diễn ra ngày 24-3 với sự tham gia của sinh viên toàn quốc, yêu cầu cải cách luật sở hữu súng đạn tại nước này. 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Boeing phóng tàu vũ trụ Starliner

Ngày 20-5, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu vũ trụ Starliner của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã rời bệ phóng của Trạm không gian Cape Canaveral ở bang Florida (Mỹ).