Vụ xây cao ốc Pacific làm sập nhà: Lấp tầng hầm xây lố, sẽ được cấp phép lại

(SGGP).- Theo báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng TPHCM về việc giải quyết sự cố tại công trình cao ốc Pacific (quận 1), công tác chống thấm tường vây của công trình đã hoàn thành, đủ điều kiện để tiến hành các bước tiếp theo. Sở Xây dựng kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận cho chủ đầu tư (CĐT) lấp các tầng hầm xây lố so với giấy phép cũ (đã bị hủy bỏ).

Theo đó, Công ty CP Kiểm định Xây dựng Idico - Vinacontrol (đơn vị được CĐT chỉ định là tư vấn kiểm định) hoàn chỉnh đề cương kiểm định các kết cấu đã xây dựng của công trình, trình Sở Xây dựng trước khi thực hiện.

Tiếp đó, Sở Xây dựng sẽ tổ chức hội nghị gồm các bên liên quan để giúp CĐT thẩm định lại phương án do tư vấn đã lập để kiểm định chất lượng và lấp tầng hầm xây dựng lố, trước khi Sở Xây dựng cho phép CĐT triển khai đại trà.

Sau khi lấp xong các tầng hầm xây lố, kiến nghị UBNDTP chấp thuận để Sở Xây dựng cấp lại giấy phép xây dựng theo quy mô cũ với công năng phù hợp cho CĐT.  

H.Nhung

Thông tin liên quan

Xây lố tầng hầm cao ốc Pacific làm sập nhà

- Phải kiểm định công trình ổn định 

- Chủ đầu tư kiến nghị lấp tầng hầm xây lố

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.