Premier League đêm 19-11:

Wigan – Aston Villa 0-0: Cột dọc cứu thua cho cả đôi bên

Wigan (bên phải) đã dồn lên nắm ưu thế nhưng không ghi được bàn thắng.

Kết quả 0-0 trong cuộc chạm trán Aston Villa là một cột mốc đặc biệt. Đây là lần đầu tiên Wigan hòa một trận không bàn thắng ở Premier League. Mặc dù vậy, có lẽ họ vẫn thích được 3 điểm hơn là hòa 0-0 như thế.

Và họ đã có không ít cơ hội để giành chiến thắng. Chỉ một phút sau khi vào cuộc, thủ thành Aston Villa đã phải trổ tài đón đỡ khi McCulloch đón quả tạt bóng cánh phải của Henri Camara và thực hiện quả đánh đầu chắc nịch. Không bao lâu sau đó, tiền vệ Scharner tung một quả sút sệt từ ngoài vòng cấm địa, bóng chệch khung thành trong gang tấc. Kế đến, McCulloch đánh đầu vọt xà từ đường chuyền của Gary Teale trước khi Henri Camara dứt điểm 2 pha liên tiếp chệch khung thành. Về phía Aston Villa, cơ hội tốt nhất chỉ là một cú sút xa dội cột dọc.

Nhưng nếu như chiếc cột dọc đó cứu cho Wigan một bàn thua trông thấy thì ngược lại, nó cũng đã cứu thua cho Aston Villa trong hiệp hai, sau khi hai đội đổi sân cho nhau. Hiệp đấu này cũng như hiệp một: Wigan cầm bóng nhiều hơn nhưng không biến được ưu thế đó thành bàn thắng. Tỷ số 0-0 vẫn giữ nguyên đến cuối trận và với kết quả này, Wigan có 18 điểm sau 12 lượt trận, còn Aston Villa được 22 điểm sau 13 trận và vẫn đứng hạng 5 ở Premier League.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác