Wushu Việt Nam đoạt HCĐ đầu tiên

(SGGPO). – Ngày 6- 6, các võ sĩ của đội wushu Việt Nam đã bắt đầu tranh tài, và Trần Xuân Hiệp đã trở thành VĐV đầu tiên giành huy chương cho đội tuyển tại SEA Games 28-2015.

Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Mạnh Quyền đều góp mặt ở nội dung trường quyền nam của taolu (biểu diễn). Cả 2 đều được đội Việt Nam chờ đợi giành vị trí cao sau bài biểu diễn. Tiếc rằng, chỉ có Xuân Hiệp là người làm được điều này.

Trần Xuân Hiệp kết thúc bài biểu diễn với điểm số 9.68 qua đó đứng vị trí thứ 3 chung cuộc để nhận HCĐ. Trong khi đó, Mạnh Quyền rất cố gắng nhưng bài biểu diễn của anh chỉ được các trọng tài cho 9.56 điểm nên đứng hạng 7 chung cuộc.

Tại nội dung này, vô địch là võ sĩ chủ nhà Yong Yi Xiang với 9.70 điểm. Cả Mạnh Quyền và Xuân Hiệp vẫn còn thi đấu ở nội dung khác trong ngày 7-6.

Tại nội dung biểu diễn thái cực quyền, VĐV Trần Thị Khánh Ly của chúng ta chỉ đứng hạng 5 chung cuộc (9.37 điểm) trong khi nhà vô địch là tuyển thủ Singapore Tan Yan Ning Vera (9.69 điểm).

Cũng trong ngày thi đấu, nội dung taolu của đội wushu Việt Nam có sự góp mặt của  VĐV Nguyễn Thùy Linh, Bùi Minh Phương thi đấu nam quyền, nam đao. Cao Khắc Đạt và Phạm Quốc Khánh thi đấu ở nội dung nam quyền, nam côn.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác