Xả súng trước nhà thờ Hồi giáo ở Pháp

SGGP
8 người bị thương, gồm 2 người phải nhập viện, trong vụ xả súng xảy ra trước nhà thờ Hồi giáo ở TP Avignon, miền Nam Pháp.

Cảnh sát phong tỏa đường phố sau vụ xả súng trước nhà thờ Hồi giáo Arrahma ở Avignon, Pháp, tối 2-7-2017. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát phong tỏa đường phố sau vụ xả súng trước nhà thờ Hồi giáo Arrahma ở Avignon, Pháp, tối 2-7-2017. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát cho rằng đây là một vụ thanh toán chứ không phải một cuộc tấn công nhằm vào những tín đồ Hồi giáo đang rời nhà thờ.
Báo địa phương La Provence đưa tin đầu tiên, dẫn nguồn tư pháp cho biết, cảnh sát không xem vụ việc có liên quan khủng bố mà nghi ngờ là một vụ thanh toán giữa các nhóm thanh niên.
La Provence dẫn lời các nhân chứng cho biết, vào khoảng 10 giờ 30 tối 2-7 (3 giờ 30 sáng 3-7 giờ VN), một trong 2 tay súng trùm mặt đã xả súng vào những người đang rời nhà thờ rồi tẩu thóat.
4 người bị thương trước nhà thờ, trong khi một gia đình 4 người bị thương trong căn hộ của họ cách hiện trường khoảng 50 m vì mảnh đạn, La Provence cho biết.
Vụ xả súng xảy ra sau khi một người đàn ông bị bắt hôm thứ năm tuần trước vì lái xe lao vào người đi bộ trước nhà thờ Hồi giáo ở Creteil, ngoại ô Paris, nhưng không làm ai bị thương.
Pháp vẫn đặt trong tình trạng cảnh báo an ninh cao sau một loạt cuộc tấn công trong những năm gần đây.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây