Xác lập kỷ lục chiếc khăn rằn bằng vàng lớn nhất Việt Nam

(SGGP).- Ngày 10-11, trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế trang sức Việt Nam 2013, đại diện Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã trao cho Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chứng nhận kỷ lục chiếc khăn rằn bằng vàng lớn nhất Việt Nam do PNJ thiết kế và chế tác.

Chiếc khăn mang tên “Dáng Việt” với chiều dài 130cm, chiều rộng 27cm được chế tác và lắp ráp thủ công từ 2.880 miếng ghép vuông bằng vàng 8K (ảnh).

Bề mặt mỗi miếng ghép được chạm khắc các họa tiết hoa văn hình trống đồng và chim lạc. Tổng số chi tiết của khăn là 3.000 chi tiết, tổng trọng lượng nguyên liệu để đưa vào sản xuất là 1.778 chỉ vàng.

GIA BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.