Xác lập kỷ lục chiếc khăn rằn bằng vàng lớn nhất Việt Nam

(SGGP).- Ngày 10-11, trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế trang sức Việt Nam 2013, đại diện Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã trao cho Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chứng nhận kỷ lục chiếc khăn rằn bằng vàng lớn nhất Việt Nam do PNJ thiết kế và chế tác.

Chiếc khăn mang tên “Dáng Việt” với chiều dài 130cm, chiều rộng 27cm được chế tác và lắp ráp thủ công từ 2.880 miếng ghép vuông bằng vàng 8K (ảnh).

Bề mặt mỗi miếng ghép được chạm khắc các họa tiết hoa văn hình trống đồng và chim lạc. Tổng số chi tiết của khăn là 3.000 chi tiết, tổng trọng lượng nguyên liệu để đưa vào sản xuất là 1.778 chỉ vàng.

GIA BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.