Xác minh vụ “xẻ thịt” bò chính sách

SGGP
Những ngày qua trên mạng xã hội xôn xao thông tin lãnh đạo UBND xã Triệu Độ cấp bò giống của tỉnh cho cán bộ và người thân. Đáng nói là 5 trong số 10 con bò giống được cấp đã bị đem bán cho... lò mổ. 

Xác minh vụ “xẻ thịt” bò chính sách

Ngày 27-3, ông Lê Minh Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), cho biết đang lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin cán bộ UBND xã Triệu Độ cấp bò chính sách cho cán bộ xã và người thân, cũng như việc những con bò giống đã bị bán cho lò mổ giết thịt.
Trường hợp phát hiện người nhận nuôi bò sai phạm thì phải thu hồi lại vốn nhà nước đã đầu tư là 14 triệu đồng/con. Trường hợp thủ tục cấp bò giống sai đối tượng, người nhận bò không ký cam kết nuôi bò, bán bò giống cho lò mổ giết thịt mà chính quyền địa phương không nắm được thì UBND xã Triệu Độ phải chịu trách nhiệm. 
Những ngày qua trên mạng xã hội xôn xao thông tin lãnh đạo UBND xã Triệu Độ cấp bò giống theo Quyết định số 27-2016/QĐ-UBND của tỉnh cho cán bộ và người thân.
Đáng nói là 5 trong số 10 con bò giống được cấp đã bị đem bán cho lò mổ giết thịt.
Ông Hồ Dần, xã Triệu Độ, cho biết, trong năm 2017 ông đã đăng ký lên UBND xã Triệu Độ để xin được hỗ trợ bò giống chăn nuôi nhưng không được cấp. Một thời gian sau, ông thấy nhiều cán bộ xã và người nhà dắt bò giống về nuôi... 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn