Xác minh vụ “xẻ thịt” bò chính sách

SGGP
Những ngày qua trên mạng xã hội xôn xao thông tin lãnh đạo UBND xã Triệu Độ cấp bò giống của tỉnh cho cán bộ và người thân. Đáng nói là 5 trong số 10 con bò giống được cấp đã bị đem bán cho... lò mổ. 

Xác minh vụ “xẻ thịt” bò chính sách

Ngày 27-3, ông Lê Minh Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), cho biết đang lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin cán bộ UBND xã Triệu Độ cấp bò chính sách cho cán bộ xã và người thân, cũng như việc những con bò giống đã bị bán cho lò mổ giết thịt.
Trường hợp phát hiện người nhận nuôi bò sai phạm thì phải thu hồi lại vốn nhà nước đã đầu tư là 14 triệu đồng/con. Trường hợp thủ tục cấp bò giống sai đối tượng, người nhận bò không ký cam kết nuôi bò, bán bò giống cho lò mổ giết thịt mà chính quyền địa phương không nắm được thì UBND xã Triệu Độ phải chịu trách nhiệm. 
Những ngày qua trên mạng xã hội xôn xao thông tin lãnh đạo UBND xã Triệu Độ cấp bò giống theo Quyết định số 27-2016/QĐ-UBND của tỉnh cho cán bộ và người thân.
Đáng nói là 5 trong số 10 con bò giống được cấp đã bị đem bán cho lò mổ giết thịt.
Ông Hồ Dần, xã Triệu Độ, cho biết, trong năm 2017 ông đã đăng ký lên UBND xã Triệu Độ để xin được hỗ trợ bò giống chăn nuôi nhưng không được cấp. Một thời gian sau, ông thấy nhiều cán bộ xã và người nhà dắt bò giống về nuôi... 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Vietnam Airlines đề nghị Chính phủ hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp 12.000 tỷ đồng ​

Sau khi có các hỗ trợ của Chính phủ với vai trò quản lý nhà nước, Vietnam Airlines (VNA) đã làm tất cả các việc có thể làm như cắt giảm chi phí, tổ chức lại lao động, giãn, hoãn thanh toán…, VNA vẫn sẽ rơi vào trạng thái mất thanh khoản từ tháng 8-2020 nếu không có hỗ trợ về thanh khoản của Chính phủ với vai trò là chủ sở hữu. 

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn