Chụp ảnh ở sàn chứng khoán

Xanh “bấm”, đỏ “dừng”!

Anh Vinh - một NĐT sẵn sàng làm “người mẫu” để PV chụp hình. Ảnh: KHÁNH KHÔI

Những ngày đầu mới ra sàn, tôi thường lớ ngớ đưa máy lên chụp mấy chị xinh xinh để làm ảnh minh họa cho bài viết, nhiều chị cứ lấy tờ tin chứng khoán hoặc tờ báo đưa lên che mặt. Tôi tưởng mấy chị làm duyên hay mắc cỡ nên vẫn bấm máy lia lịa bỗng có chị phản ứng, tỏ vẻ khó chịu. Tôi về kể lại với một đồng nghiệp có kinh nghiệm, anh cho biết, những người đó sợ xuất hiện trên báo vì họ là nhân viên công ty trốn việc ra sàn. Lúc này, tôi mới ngộ ra ở sàn có nhiều người mặc đồng phục, đeo bảng tên, mỗi khi thấy tôi đưa máy ảnh lên, họ vội lật úp bảng tên hoặc gỡ ra bỏ vào túi.

Còn NĐT nam thì ít “sợ” chụp hình hơn NĐT nữ nhưng cũng có ông làm “mặt ngầu”. Một đồng nghiệp làm ở đài truyền hình có lần đã bị một nhóm NĐT ở sàn H đòi đập bể máy quay phim! Cánh phóng viên theo dõi mảng chứng khoán rút ra kinh nghiệm: Xanh “bấm”, đỏ “đóng máy”. Vì qua thực tế cho thấy, khi bảng điện tử hiện “một màu xanh xanh” – tức giá cổ phiếu tăng thì nên chụp ảnh, quay phim vì lúc đó NĐT thường vui vẻ. Còn khi bảng điện “chấm thêm hồng hồng” với nhiều mũi tên “đỏ lừ” quay đầu xuống – tức cổ phiếu rớt giá, cách tốt nhất là “đóng máy” vì lúc này các NĐT dễ nổi quạu.

Nhưng cũng có không ít NĐT cực kỳ “dễ thương”. Khi chúng tôi đưa máy lên chụp, họ còn làm duyên, có anh thì cười thật tươi, có bác lớn tuổi thì chỉnh lại gọng kính cho… đẹp lão. Có NĐT còn sẵn sàng làm người mẫu theo ý phóng viên đạo diễn để có được tấm ảnh phù hợp với nội dung bài viết. Thực hiện xong họ còn cười tươi: “Nhớ gửi tặng tờ báo có hình của tui nghen!”, hoặc “Chừng nào đài phát sóng để tôi đón xem?”.

KHÁNH KHÔI

Các tin, bài viết khác