Italia

Xây dựng đê chắn lũ tại Venice

Thành phố Venice với vẻ đẹp cổ kính.

Italia sẽ thực hiện dự án xây dựng con đê chắn lũ để bảo vệ thành phố Venice. Đây là dự án thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là khi nhiều nước trên thế giới đang phải gánh chịu những trận lũ lụt khủng khiếp cướp đi mạng sống của hàng trăm người.

Thành phố Venice cổ kính của Italia sẽ không còn chịu cảnh lụt lội với dự án xây dựng con đê ngăn lũ. Con đê này sẽ được nâng lên hay hạ xuống theo mực nước để bảo vệ thành phố có nhiều di tích lịch sử và các di sản nghệ thuật vô giá này.

Dự án xây dựng con đê này đã bắt đầu được thảo luận từ năm 1966, nhưng vẫn chưa được thực thi vì còn nhiều tranh cãi. Các nhà bảo vệ môi trường cho rằng dự án này sẽ biến Venice thành một ao nước tù đọng và gây mất cân bằng sinh thái.

Tuy nhiên, những người ủng hộ lại khẳng định dự án sẽ góp phần bảo vệ những giá trị lịch sử và cuộc sống của người dân. Ước tính chi phí cho dự án này là 4,3 tỷ euro.

 H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.