Xây dựng khu công nghiệp cho nhà đầu tư Nhật

(SGGP).- Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP vừa giao Sở Nội vụ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho DN nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thu hút nhiều DN nước ngoài đầu tư tại TP, đặc biệt là DN Nhật Bản.

TP cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các biện pháp thực hiện hiệu quả các dự án ODA, tạo điều kiện cho các DN Nhật Bản tham gia các dự án cơ sở hạ tầng, trong đó sớm triển khai hình thức hợp tác đối tác công - tư (PPP). Cùng với đó, TP cũng giao cho Ban Quản lý các khu chế xuất - công nghiệp tham mưu UBND TP về chủ trương đầu tư xây dựng thêm khu công nghiệp dành riêng cho nhà đầu tư Nhật Bản.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.