Xây dựng khu công nghiệp cho nhà đầu tư Nhật

(SGGP).- Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP vừa giao Sở Nội vụ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho DN nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thu hút nhiều DN nước ngoài đầu tư tại TP, đặc biệt là DN Nhật Bản.

TP cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các biện pháp thực hiện hiệu quả các dự án ODA, tạo điều kiện cho các DN Nhật Bản tham gia các dự án cơ sở hạ tầng, trong đó sớm triển khai hình thức hợp tác đối tác công - tư (PPP). Cùng với đó, TP cũng giao cho Ban Quản lý các khu chế xuất - công nghiệp tham mưu UBND TP về chủ trương đầu tư xây dựng thêm khu công nghiệp dành riêng cho nhà đầu tư Nhật Bản.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Bình Dương tăng tốc phát triển du lịch

Năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ ban hành Nghị quyết 103 đề ra Chương trình hành động về phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 33 để tăng tốc phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.