Xây dựng mô hình trường học không khói thuốc

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện, hiệu trưởng các trường THPT, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về triển khai một số hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2017-2018 trong trường học.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu tất cả đơn vị nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với toàn bộ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo; tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện; thường xuyên tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục xây dựng mô hình trường học không khói thuốc, nghiên cứu đưa các nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá vào chương trình giảng dạy ở các cấp học, bậc học, thường xuyên báo cáo công tác phòng chống tác hại của thuốc lá về Sở GD-ĐT theo chế độ định kỳ hàng năm hoặc ngay khi phát hiện những vướng mắc, bất cập của các quy định pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Các đơn vị cần lưu ý việc treo, gắn các biển cấm hút thuốc lá, xử phạt vi phạm hút thuốc lá tại các khu vực tập trung đông người như căn tin, phòng tiếp nhận hồ sơ, hội trường, khu vực bãi giữ xe và tại các phòng, hành lang khác của đơn vị phải đảm bảo yêu cầu ở vị trí dễ nhìn, có hiệu quả sử dụng lâu dài.

Riêng bộ phận bảo vệ phải lưu ý nhắc nhở khách liên hệ công tác không hút thuốc lá trong và ngoài khuôn viên trường học.


MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.