Xây dựng mới 2 trường chuẩn quốc gia

(SGGP). – Ngày 18-5, UBND huyện Bình Chánh đã khởi công xây dựng 2 trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thị trấn Tân Túc.

Trong đó, Trường THPT Tân Túc được xây dựng hơn 22.500m² với tổng vốn đầu tư trên 86 tỷ đồng. Trường có 45 phòng học và 44 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ như hồ bơi, nhà đa năng, khu thực hành, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… Trường THCS Tân Túc có tổng vốn đầu tư 66 tỷ đồng, xây dựng 45 phòng học, 33 phòng chức năng trên diện tích khu đất 18.000m².

Ông Trần Trọng Tuấn, Thành ủy viên, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, 2 trường học trên sẽ hoàn thành sau một năm thi công. Theo kế hoạch, sắp tới huyện Bình Chánh sẽ xây dựng thêm 1 trường THPT tại xã Vĩnh Lộc B để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Sáng 18-5, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức lễ khánh thành Trường THCS Nguyễn Văn Bá, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức với quy mô 36 phòng học. Đây là một trong những công trình trường học xây mới được đưa vào sử dụng ngay từ đầu năm học 2012 - 2013, dự kiến sẽ đón hơn 1.500 học sinh trung học trên địa bàn. 

H.THU - TH.TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục