Xây tường kiên cố ngăn người dân xuống hồ “tử thần”

(SGGPO).- Ngày 18-11, ông Trần Việt Thắng, Phó giám đốc Trung tâm phát triển Khu đô thị ĐHQG TPHCM cho biết, đang tiến hành thi công tường rào kiên cố bao quanh hồ Đá, còn được gọi là hồ “tử thần” nhằm ngăn người dân tự ý vào khu vực hồ này câu cá, chụp ảnh, bơi lội, tránh tình trạng chết đuối thường xảy ra ở đây trong nhiều năm qua.

Hồ Đá với diện tích khoảng 30 ha đã khiến hàng chục người chết trong những năm qua

Tường rào vây quanh hồ Đá dài khoảng 6 km, cao 2,5 mét với tổng vốn đầu tư xây dựng và thiết kế cảnh quan công viên gần 20 tỷ đồng được chia làm 2 giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, sẽ thực hiện xây dựng 500 mét, với kinh phí hơn 3 tỷ đồng tại khu vực người dân thường xuyên ra vào hồ để bơi ra đảo đá, dự kiến hoàn thành trong quý 1 năm 2017.

Hồ Đá nằm trong khuôn viên Khu đô thị ĐHQG TPHCM, có cảnh quan thơ mộng khiến giới trẻ thích thú chụp ảnh và chinh phục đảo đá trong lòng hồ, tuy nhiên do hồ sâu, nước lạnh cùng nhiều khe đá lởm chởm đã làm không ít nguời chết đuối. Chỉ trong vòng nửa cuối tháng 10-2016, ở đây đã có 3 người chết vì đuối nước.

Trước đó, báo SGGP có bài viết “Hồ tử thần giữa làng đại học” cảnh báo tình trạng phớt lờ cảnh báo nguy hiểm để vào bơi lội, chụp ảnh của người dân, học sinh, sinh viên , đồng thời đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp cứng rắn hơn như xử lý hành chính và xây dựng tường rào để ngăn người dân vào khu vực hồ.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn