Xe chở quá tải ồ ạt trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

(SGGPO).- Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố  và các cơ quan liên quan đề nghị xử lý tình trạng xe quá tải lưu thông  từ Cảng Hải Phòng đến Lào Cai.

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Theo Tổng cục ĐBVN, tình trạng xe chở hàng quá tải nhận hàng từ Hải Phòng đi các địa phương phía Bắc đang diễn ra phức tạp, trong đó có số lượng lớn xe đông lạnh đi Lào Cai và một số xe tải loại dưới 10 tấn chở hàng từ Lào Cai về Hà Nội và các tỉnh phía Nam. Đặc biệt, trong một tuần trở lại đây, đã có hàng trăm xe đông lạnh chở hàng quá tải cố tình né tránh lực lượng kiểm soát tải trọng xe hoặc tranh thủ sơ hở của một số trạm đi trót lọt qua các QL.5, QL.10, QL.18, Q.37… để vào đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai. Tại nút giao IC 12 cao tốc Nội Bài-Lào Cai, do lực lượng chức năng  phối hợp với Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) kiểm soát chặt chẽ  nên các xe này dừng thành đoàn trên QL.32C gây ách tắc giao thông và mất trật tự ATGT.

Để chấm dứt tình trạng trên, Tổng cục ĐBVN đề nghị các tỉnh, TP Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… và các đơn vị liên quan tăng cường bố trí trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và tổ chức tuần tra xử lý những xe né tránh trạm. Đồng thời, yêu cầu VEC phối hợp với Cục CSGT tăng cường kiểm tra, kiểm soát hai đầu vào và trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cục Quản lý đường bộ I tiến hành kiểm tra đột xuất theo chỉ đạo của Tổng cục ĐBVN.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân bay Nội Bài có lượng khách tăng dần những ngày gần Tết Nguyên đán

Tồn nhiều vé tàu, máy bay dịp tết

Dù chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, song hiện nay vé tàu hỏa, máy bay vẫn còn khá nhiều, không “cháy” vé những ngày cao điểm như những năm trước. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Sự kiện & Bình luận

Phải thay đổi tư duy và hành động

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2019 của 22.603 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) chi phối - chiếm 99,9% trên tổng số 22.617 DN có vốn ĐTNN chi phối.