Xe chở quá tải ồ ạt trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

(SGGPO).- Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố  và các cơ quan liên quan đề nghị xử lý tình trạng xe quá tải lưu thông  từ Cảng Hải Phòng đến Lào Cai.

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Theo Tổng cục ĐBVN, tình trạng xe chở hàng quá tải nhận hàng từ Hải Phòng đi các địa phương phía Bắc đang diễn ra phức tạp, trong đó có số lượng lớn xe đông lạnh đi Lào Cai và một số xe tải loại dưới 10 tấn chở hàng từ Lào Cai về Hà Nội và các tỉnh phía Nam. Đặc biệt, trong một tuần trở lại đây, đã có hàng trăm xe đông lạnh chở hàng quá tải cố tình né tránh lực lượng kiểm soát tải trọng xe hoặc tranh thủ sơ hở của một số trạm đi trót lọt qua các QL.5, QL.10, QL.18, Q.37… để vào đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai. Tại nút giao IC 12 cao tốc Nội Bài-Lào Cai, do lực lượng chức năng  phối hợp với Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) kiểm soát chặt chẽ  nên các xe này dừng thành đoàn trên QL.32C gây ách tắc giao thông và mất trật tự ATGT.

Để chấm dứt tình trạng trên, Tổng cục ĐBVN đề nghị các tỉnh, TP Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… và các đơn vị liên quan tăng cường bố trí trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và tổ chức tuần tra xử lý những xe né tránh trạm. Đồng thời, yêu cầu VEC phối hợp với Cục CSGT tăng cường kiểm tra, kiểm soát hai đầu vào và trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cục Quản lý đường bộ I tiến hành kiểm tra đột xuất theo chỉ đạo của Tổng cục ĐBVN.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sơ đồ tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Khơi dòng trong trẻo

- Đã vài ngày qua đi, mà chuyện một thanh niên chất phác kịp thời ứng cứu bé gái bị rơi từ tầng cao vẫn còn được nhắc tới. Đứng trước ngợi khen, người thanh niên chỉ giản dị bảo rằng anh đã làm xong phận sự tự nhiên, rồi trở về nhịp sống bình thường. Đó thực sự là niềm cảm hứng cho cách sống đẹp. 

Sự kiện & Bình luận

Quyết dẹp karaoke gây ồn

Không phải đến gần đây, khi Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo tăng cường phòng, chống vi phạm tiếng ồn, “hung thần” karaoke ầm ĩ tại các khu dân cư mới được nhắc tới, mà đã từ lâu, vấn nạn hát karaoke với những chiếc loa mở âm lượng lớn đã trở thành nỗi khiếp sợ của cả xóm.