Xem phim rạp

Việc đi rạp xem phim đã trở thành một thói quen trong lứa tuổi 8X, từ khi những rạp chiếu phát triển về chất và lượng. Người bận rộn, đến rạp chỉ để xem phim thì sẽ chọn những rạp “ lâu năm” như Quốc Thái, Thăng Long vì nó bình dân và quen thuộc.

Còn nhiều địa chỉ khác như rạp Đống Đa, Tân Sơn Nhất... nhưng “sang” hơn cả là rạp chiếu phim ở tầng 13 Diamond Plaza, đã đi vào đó thì dù chỉ là để xem phim cũng phải “tươm tất”! Rạp Galaxy lúc mới khai trương đã tiếp thị bằng một cách khá “sốc”: phát tặng không vé trước cửa những trường đại học.

Giới xem phim chủ yếu là học sinh sinh viên. Cinebox (đường Lý Chính Thắng) là nơi được sinh viên yêu thích, phong cách rất hiện đại, giá “mềm”. Giá xem phim hiện nay trung bình từ 30.000đ – 50.000đ. Những rạp chiếu phim theo kiểu “đến để xem người bên cạnh đóng phim”, không chú trọng nâng cấp cơ sở vật chất và cập nhật chọn lọc phim thường xuyên đã, đang và sẽ nhanh chóng bị đào thải. Thật vui, khi xuất hiện khái niệm “văn hóa xem phim” mà giới trẻ chính là những người đi tiên phong!

MAI THY

Các tin, bài viết khác