Xem xét thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai ​

SGGPO

Văn phòng Quốc hội vừa cho biết, phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ khai mạc vào thứ tư, ngày 10-4 và diễn ra đến hết ngày 18-4.

Trong ngày làm việc đầu tiên của phiên họp, UBTVQH dự kiến cho ý kiến về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 của Quốc hội. Cơ quan thường trực của Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định việc điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã và giải thể 1 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; thành lập 5 phường thuộc thị xã Long Khánh và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai.

Chiều cùng ngày, UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ.

Trong các ngày làm việc tiếp theo của phiên họp, nhiều dự án luật sẽ được UBTVQH bàn thảo, gồm các dự án: Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật Lực lượng dự bị động viên; các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Thư viện; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Một số vấn đề về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) cũng sẽ được UBTVQH cho ý kiến.

Trong lĩnh vực giám sát, UBTVQH sẽ cho ý kiến về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2020 và đặc biệt, sẽ nghe và thảo luận về Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”.

Cũng trong chương trình nghị sự của phiên họp còn có việc xem xét, góp ý cho Báo cáo của Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018; việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7 của Quốc hội. Trước khi bế mạc phiên họp, cơ quan thường trực của Quốc hội dự kiến xem xét, quyết định danh mục dự án sử dụng dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 nguồn ngân sách trung ương cũng như việc bổ sung danh mục mới vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Sáng 28-5, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi Báo SGGP ngày 24-5 đăng tải thông tin “Trồng tre chống sạt lở danh thắng nổi tiếng Kinh thành Huế”, lãnh đạo tỉnh nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc triển khai trồng tre bên hồ Tịnh Tâm (dọc hai bên đường Lê Văn Hưu, TP Huế).

Bút Sài Gòn

Bóng đá sạch

- Sân đá banh đã sôi động trở lại sau trận dịch dài mấy tháng. Ở vài trận giải Cúp Quốc gia, nhiều khán giả tinh ý đã thấy hầu hết cầu thủ ra sân đều không bị ỳ. Dù chưa thể đạt 100% phong độ nhưng các cầu thủ vẫn đủ sức chạy ngon.

Giao thông - Đô thị

Công ty Công viên cây xanh TP.HCM nói gì về sự cố cây phượng ngã đổ trong sân trường?

6g30 ngày 26-5, một cây phượng đã ngã đổ tại sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3 TPHCM làm một học sinh tử vong và 17 học sinh khác bị thương, trong đó có 4 học sinh bị thương nặng. Đây là một tai nạn bất ngờ và đau lòng với gia đình nạn nhân, nhà trường mà còn là nỗi quan tâm về tai nạn cây xanh với nhiều người dân thành phố.

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI