Xử lý khi xe bị ngập nước

Khi lưu thông trên đường phố vào mùa mưa, cần nhớ rằng: ô tô của bạn không phải được thiết kế để lội nước, vì vậy, khi trời mưa to nên để xe nơi cao. Nếu phải dùng xe thì bạn nên chọn các tuyến đường ít ngập.

Trong trường hợp bắt buộc phải lội nước bạn cần phải lưu ý: Nếu mức nước cao trên trục láp là mức nguy hiểm, bạn phải tắt AC, đi số 1, chạy đều ga giữ cho nổ tròn máy, đi thật chậm và ra hiệu cho xe ngược chiều cùng đi chậm tránh tạo sóng nước cao.

Nếu nước cao đến giữa Padeshock thì tốt nhất là tắt máy, đẩy xe qua nơi nguy hiểm, rồi kiểm tra bầu lọc gió xem có nước vào không. Sau khi khởi động xe và đi, nhớ đạp nhẹ rà phanh một lúc cho má phanh khô.

Trong trường hợp chẳng may xe ô tô của bạn “chết” máy thì tuyệt đối không tìm cách khởi động lại. Hãy rút chìa khóa, đẩy xe lên chỗ cao phòng tránh bị trôi dạt và gọi cứu hộ 116 ngay.

Nếu mức nước cao vượt ngầm xe thì chỉ cho xe qua khi bạn chắc chắn đã kiểm tra kỹ đường, tháo curoa cánh quạt, cho xe đi hơi chếch ngược hướng dòng nước. Cần nhớ, không được để xe “chết” máy giữa dòng.

T.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác