Xuân, hạ, thu, đông - ngốc nghếch tuổi mới lớn

Trọn bộ 4 cuốn truyện ngắn về lứa tuổi mới lớn của NXB Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc. 4 cuốn với 4 chủ đề mang tên 4 mùa xuân, hạ, thu, đông như một cách vi von đầy hình ảnh về cái lứa tuổi thường được xem là “sớm nắng, chiều mưa”.

Đây là mùa xuân ngốc nghếch với những truyện ngắn về mùa xuân như Hoàng tử và mùa xuân của Nguyễn Thiên Ngân, Lạc giữa mùa xuân của Trần Huyền Trang, Mùa xuân ngốc nghếch của Đỗ Thanh Vân….

Các mẩu truyện dí dỏm, tinh nghịch những lại chứa đầy cái xúc cảm lãng mạn của ngày xuân. Mùa hạ với những con mưa đầu mùa như chứa đựng sự hờn dỗi nũng nịu của các cô gái, cái rụt rè, lúng túng của các chàng trai trước những rung động lạ qua những truyện ngắn Lưu bút của La Thị Aùnh Hường, Biết bao là nhớ của Đoàn Thị Phương Ái, Hai người đếm sao của Hồ Việt Khuê…

Rồi mùa hè nóng bỏng qua những câu truyện Bạn đi lấy chồng của Khánh Chi, Mùa thu giấu em của Uyên Phương, Kẻ rao bán mùa thu của Nguyễn Thiên Ngân…Và mùa đông lạnh lẽo nhưng lại chứa đựng sau nó cái sức nóng hừng hực của tuổi trẻ qua Yêu ư? Để sau của Minh Nhật, Hãy xem như là mơ của Đỗ Thiền Đăng, Đi qua mùa đông của Đinh Thùy Hương…

Bốn mùa, bốn sắc thái của tuổi mộng mơ đưa bạn đọc vào thế giới của mái trường, của những chàng trai cô gái bất chợt một ngày thấy mình rung động vì những lý do không đâu đành đổ cho mùa để rồi có lúc chợt hiểu: Mình ngốc nghếch thật.

Tân Tường
 

Các tin, bài viết khác