Xuất khẩu lô gạo đầu tiên năm 2021 sang Singapore và Malaysia

SGGPO
Chiều  13-1, tại Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An (Công ty Trung An), Bộ NN-PTNT và UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng gạo đầu năm 2021. Lô gạo 1.600 tấn do Công ty Trung An xuất khẩu đi thị trường Singapore và Malaysia.

Tin liên quan

 

Xuất khẩu lô gạo đầu tiên năm 2021 sang Singapore và Malaysia ảnh 1 Quang cảnh lễ xuất khẩu khẩu lô gạo đầu năm 2021

Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám Đốc Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An cho biết: Công ty đang tập trung liên kết với nông dân hình thành các vùng lúa chất lượng cao tổng cộng 8.000ha ở Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang và TP Cần Thơ. Trong đó, vụ đông xuân này có khoảng 1.400ha lúa áp dụng qui trình sản xuất nghiêm ngặt không sử dụng hóa chất nhằm tạo ra gạo sạch để xuất khẩu vào các thị trường khó tính như EU.

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An là một trong những doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu vào thị trường EU khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực.

Theo ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, hàng năm Việt Nam xuất khẩu từ 6 - 7 triệu tấn gạo tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2020, gạo là điểm sáng trong các mặt hàng nông sản xuất khẩu, giá trị gạo tăng trưởng mạnh, đặc biệt giá gạo liên tục tăng đã đánh dấu mức tăng lịch sử trong khoảng một thập kỷ qua.

Xuất khẩu gạo của Việt Nam năm 2020 đạt 6,15 triệu tấn với giá trị ước đạt trên 3 tỷ USD, tăng 9,3% về giá trị mặc dù khối lượng gạo giảm khoảng 3,5% so với năm 2019. Năm 2021, đã xuất hiện dấu hiệu tích cực của ngành lúa gạo, riêng lúa vụ đông  xuân 2020-2021 đang sinh trưởng tốt, cơ cấu giống lúa tiếp tục được cải thiện, năng suất, dự kiến cho thu hoạch trước Tết Nguyên đán khoảng 300.000ha, năng suất ước đạt 7 tấn/ha...

Theo Bộ NN-PTNT, các địa phương, doanh nghiệp cần quan tâm đến phát triển các sản phẩm nông sản hữu cơ, nông sản sạch vừa mang giá trị kinh tế cao, vừa đảm bảo yếu tố thân thiện với môi trường. Đồng thời, cần tăng cường chế biến để tạo giá trị gia tăng, việc làm và tận dụng tốt nhất ưu đãi thuế quan nhờ các hiệp định tự do hóa thương mại hiện nay đối với các mặt hàng nông sản.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế