1.294 tác phẩm tham dự liên hoan ảnh khu vực Bắc Trung Bộ 2018

SGGPO
Sáng 17-9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hội Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên – Huế khai mạc liên hoan ảnh khu vực Bắc Trung Bộ 2018, chủ đề "Thiên nhiên - con người Bắc Trung bộ".

Ban tổ chức đã nhận được 1.294 tác phẩm ảnh của 185 tác giả thuộc 6 tỉnh trong khu vực gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tham gia gửi ảnh dự thi.

Trong số này, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 115 tác phẩm của 67 tác giả để trưng bày tại triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm được chọn để xếp hạng giải thưởng gồm: 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng; 5 giải khuyến khích.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng chọn để trao 2 giải đồng đội.
1.294 tác phẩm tham dự liên hoan ảnh khu vực Bắc Trung Bộ 2018 ảnh 1 Khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Thiên nhiên - con người Bắc Trung bộ",
  
1.294 tác phẩm tham dự liên hoan ảnh khu vực Bắc Trung Bộ 2018 ảnh 2 Nhiều người tham dự triển lãm

Sự kiện nhiếp ảnh mang tầm khu vực là để góp phần triển khai NQ 23 của Bộ chính trị về "Tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới", và NQ TW 9 khóa XI về "Xây dựng và phát triển Văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". 

Đặc biệt, liên hoan năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục áp dụng phương thức chấm chọn online độc lập cho vòng triển lãm, vòng giải thưởng được chấm chọn trên ảnh giấy theo hình thức tập trung và công khai. Cách làm này phù hợp đặc thù của bộ môn nhiếp ảnh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho Ban tổ chức cũng như nghệ sĩ và các nhà nhiếp ảnh trong quá trình tham dự giải.

TƯỜNG VI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Giai thoại về Trạng Quỳnh lên màn ảnh rộng

Sau gần một năm chuẩn bị, Trạng Quỳnh - một trong những nhân vật dân gian được yêu thích nhất của người Việt, hiện thân của trí thông minh, tài ứng biến dí dỏm của cha ông xưa đã chính thức được đạo diễn Đức Thịnh đưa lên màn ảnh rộng trong bộ phim hài dân gian cùng tên. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sức sống của sách khoa học

Lâu nay, sách khoa học vẫn được mặc định là dòng sách khô khan, kén độc giả. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xuất phát từ yêu cầu hội nhập và tìm hiểu nhu cầu của độc giả, dòng sách này đã được đón nhận nhiệt tình hơn nhiều so với khoảng 10 năm trước.

Sáng tác

Hình như và có thể

Hình như thu đã về
Lá cuộn xoay xào xạc
Tôi và em lại gặp
Giữa sắc trời hanh hao

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.