3 người tử vong nghi do ngộ độc rượu tại Quảng Nam

SGGPO
Chiều 16-3, lãnh đạo Công an huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, 3 trong 5 người dân trú thôn Pà Căng, xã Cà Dy (Nam Giang) tử vong, nghi do ngộ độc rượu.

Nhiều người phải nhập viện nghi do ngộ độc rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy (huyện Nam Giang, Quảng Nam)

Nhiều người phải nhập viện nghi do ngộ độc rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy (huyện Nam Giang, Quảng Nam)

Hiện gia đình các nạn nhân đang lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã niêm phong mẫu rượu để xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân.
Trước đó, ngày 13-3, nhóm 5 người dân trú thôn Pà Căng, xã Cà Dy (Nam Giang) trên đường đi rẫy về có ghé vào mua rượu gạo tại một quán tạp hóa trong thôn mang về nhà uống. 
Sau đó, cả nhóm có triệu chứng tím tái, khó thở, hôn mê sâu, được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cấp cứu.
Dù được cứu chữa kịp thời, nhưng anh A.L.M. (39 tuổi) và ông B.N.A.C. (56 tuổi) đã tử vong. Ba nạn nhân còn lại gồm: H.N, A.V.G. được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu; B.N.C. chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa miền núi Bắc Quảng Nam trong tình trạng nguy kịch.
Đến tối cùng ngày, anh A.V.G. đã tử vong.
Riêng anh H.N. trong tình trạng nguy kịch, đang được các bác sĩnh Bệnh viện Đà Nẵng tích cực cứu chữa.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam điều tra, làm rõ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hành trình Đỏ 2018 thu nhận hơn 42.000 đơn vị máu

Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được nhiều ngày hội hiến máu lớn tại các tỉnh thành đi qua, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia hiến máu và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.