3 người tử vong nghi do ngộ độc rượu tại Quảng Nam

SGGPO
Chiều 16-3, lãnh đạo Công an huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, 3 trong 5 người dân trú thôn Pà Căng, xã Cà Dy (Nam Giang) tử vong, nghi do ngộ độc rượu.

Nhiều người phải nhập viện nghi do ngộ độc rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy (huyện Nam Giang, Quảng Nam)

Nhiều người phải nhập viện nghi do ngộ độc rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy (huyện Nam Giang, Quảng Nam)

Hiện gia đình các nạn nhân đang lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã niêm phong mẫu rượu để xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân.
Trước đó, ngày 13-3, nhóm 5 người dân trú thôn Pà Căng, xã Cà Dy (Nam Giang) trên đường đi rẫy về có ghé vào mua rượu gạo tại một quán tạp hóa trong thôn mang về nhà uống. 
Sau đó, cả nhóm có triệu chứng tím tái, khó thở, hôn mê sâu, được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cấp cứu.
Dù được cứu chữa kịp thời, nhưng anh A.L.M. (39 tuổi) và ông B.N.A.C. (56 tuổi) đã tử vong. Ba nạn nhân còn lại gồm: H.N, A.V.G. được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu; B.N.C. chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa miền núi Bắc Quảng Nam trong tình trạng nguy kịch.
Đến tối cùng ngày, anh A.V.G. đã tử vong.
Riêng anh H.N. trong tình trạng nguy kịch, đang được các bác sĩnh Bệnh viện Đà Nẵng tích cực cứu chữa.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam điều tra, làm rõ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chìa khóa” để cơ thể khỏe mạnh

“Chìa khóa” để cơ thể khỏe mạnh

Có thực tế hiện nay là tỷ lệ người dân chủ động đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe định kỳ rất thấp. Trong khi đó, đa số khi đã mắc bệnh mới tới khám, điều trị; đặc biệt có nhiều trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém chi phí.

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc