900 doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào ĐBSCL

SGGP
Báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường kết quả thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, UBND TPHCM cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, liên kết song phương với 13 tỉnh, thành của ĐBSCL. 

Các lĩnh vực hợp tác chủ yếu là xây dựng kết nối hạ tầng giao thông; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư; đầu tư các dự án về lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp; hợp tác đầu tư bảo vệ lưu vực sông trên địa bàn, khu xử lý rác tập trung; phát triển đầu tư sản xuất, trao đổi, vận tải hàng hóa giữa các doanh nghiệp; phát triển du lịch…

Hiện TPHCM có gần 900 doanh nghiệp đang triển khai các dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng gần 222.000 tỷ đồng. Các chương trình hợp tác đầu tư đã tạo được những thành quả nhất định, tuy nhiên, kết quả vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của các tỉnh và TPHCM, một số chương trình đã được thỏa thuận nhưng triển khai còn chậm.

Do đó, TPHCM kiến nghị cần có cơ chế phối hợp đảm bảo sự chặt chẽ, tính thống nhất giữa TPHCM và các tỉnh, thành vùng ĐBSCL nhằm đạt hiệu quả trong thời gian tới.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Lạc quan thị trường chứng khoán cuối năm

Thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu tháng 7 đến nay diễn biến tương đối thuận lợi. Trong 3 tuần giao dịch đầu tháng, chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng gần 3%, lên 978 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế