Afghanistan: Taliban chiếm căn cứ quân sự, giết 30 nhân viên an ninh

SGGP
Các tay súng Taliban ngày 20-6 đã tấn công và chiếm đóng một căn cứ quân sự ở tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan, khiến ít nhất 30 nhân viên an ninh nước này thiệt mạng.
Theo Tỉnh trưởng tỉnh Badghis Abdul Qafoor Malikzai, căn cứ quân sự nói trên bị tấn công từ nhiều hướng và Taliban đã chiếm được căn cứ này sau nhiều giờ giao tranh. Trong một tuyên bố, Taliban cho biết giao tranh lớn vẫn đang tiếp diễn và thêm nhiều binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng. 

Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thông báo gia hạn 10 ngày lệnh ngừng bắn đơn phương với phiến quân Taliban. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Durani Waziri cho biết, chính phủ đã gia hạn ngừng bắn 10 ngày sau khi lệnh ngừng bắn hiện tại hết hiệu lực vào ngày 20-6. Tuy nhiên, các lực lượng an ninh Afghanistan sẽ tự vệ nếu bị tấn công.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

World Cup của người nhập cư

Giữa tuần vừa rồi có khách từ Pháp sang chơi. Thấy thò ra 2 lá cờ tam tài trong túi xách của anh, tôi trách vui: “Hớn hở lộ liễu quá. Sang Bỉ thời điểm này phải ý tứ một chút chứ”. Khách gãi đầu bối rối: “Rẽ vào siêu thị được người ta tặng chứ có mua đâu”.