Afghanistan: Taliban chiếm căn cứ quân sự, giết 30 nhân viên an ninh

SGGP
Các tay súng Taliban ngày 20-6 đã tấn công và chiếm đóng một căn cứ quân sự ở tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan, khiến ít nhất 30 nhân viên an ninh nước này thiệt mạng.
Theo Tỉnh trưởng tỉnh Badghis Abdul Qafoor Malikzai, căn cứ quân sự nói trên bị tấn công từ nhiều hướng và Taliban đã chiếm được căn cứ này sau nhiều giờ giao tranh. Trong một tuyên bố, Taliban cho biết giao tranh lớn vẫn đang tiếp diễn và thêm nhiều binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng. 

Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thông báo gia hạn 10 ngày lệnh ngừng bắn đơn phương với phiến quân Taliban. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Durani Waziri cho biết, chính phủ đã gia hạn ngừng bắn 10 ngày sau khi lệnh ngừng bắn hiện tại hết hiệu lực vào ngày 20-6. Tuy nhiên, các lực lượng an ninh Afghanistan sẽ tự vệ nếu bị tấn công.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây