Afghanistan: Taliban chiếm căn cứ quân sự, giết 30 nhân viên an ninh

SGGP
Các tay súng Taliban ngày 20-6 đã tấn công và chiếm đóng một căn cứ quân sự ở tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan, khiến ít nhất 30 nhân viên an ninh nước này thiệt mạng.
Theo Tỉnh trưởng tỉnh Badghis Abdul Qafoor Malikzai, căn cứ quân sự nói trên bị tấn công từ nhiều hướng và Taliban đã chiếm được căn cứ này sau nhiều giờ giao tranh. Trong một tuyên bố, Taliban cho biết giao tranh lớn vẫn đang tiếp diễn và thêm nhiều binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng. 

Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thông báo gia hạn 10 ngày lệnh ngừng bắn đơn phương với phiến quân Taliban. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Durani Waziri cho biết, chính phủ đã gia hạn ngừng bắn 10 ngày sau khi lệnh ngừng bắn hiện tại hết hiệu lực vào ngày 20-6. Tuy nhiên, các lực lượng an ninh Afghanistan sẽ tự vệ nếu bị tấn công.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.