Australia rút khỏi hiệp ước toàn cầu về di cư

SGGP
Chính phủ Australia ngày 21-11 xác nhận sẽ không ký phê chuẩn Hiệp ước di cư của Liên hiệp quốc (LHQ).

Australia hiện điều hành các cơ sở giam giữ ngoài khơi trên đảo Manus và Nauru được thiết kế để ngăn chặn những người di cư đến Australia bằng thuyền. Theo kênh truyền hình ABC, Australia cho rằng Hiệp ước di cư nói trên là “không phù hợp với các chính sách và lợi ích của Australia”, đồng thời cảnh báo hiệp ước có nguy cơ khuyến khích tình trạng nhập cư bất hợp pháp vào Australia và đảo ngược những thành công của nước này trong việc chống buôn người.

Hiệp ước về di cư của LHQ dự kiến được thông qua vào tháng 12 tới. Trước đó, Mỹ, Hungary, Áo, Cộng hòa Czech, Ba Lan và Israel đã công bố quyết định không phê chuẩn hiệp ước. 

Đầu tuần này, Thủ tướng Australia thông báo sẽ tìm cách giảm số người di cư hợp pháp vào nước này từ 190.000 người/năm xuống khoảng 160.000 người/năm. Theo nhà lãnh đạo Australia, việc cắt giảm này là cần thiết để giải quyết tình trạng dân số quá tải tại các thành phố lớn của Australia.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự phản kháng xã hội

Sự phản kháng xã hội

Phong trào biểu tình “Áo vàng” ở Pháp từ hơn một tháng nay khởi đầu chỉ là chuyện phản đối tăng giá nhiên liệu, giờ đã lan rộng, truyền cảm hứng cho người biểu tình nhiều nước trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.