Bắt được cá “lạ” nghi sủ vàng đẹp "như tranh"

SGGPO
Trong lúc thả lưởi vào buổi sáng trên đầm Đề Gi (thuộc huyện Phù Cát), một lão ngư ở Bình Định đã bắt được con cá “lạ”, nghi có sủ vàng quý hiếm nặng 1,3 kg.

Chiều 17-11, ông Trần Cường (49 tuổi, ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết, vào sáng 14-11, trong lúc hành nghề đánh bắt thủy sản gần bờ trên đầm Đề Gi (huyện Phù Cát), ông đã bắt được con cá “lạ”, nghi có sủ vàng quý hiếm, nặng 1,3 kg.

Lão ngư Bình Định bủa lưới được con cá “lạ” nghi cá sủ vàng quý hiếm ảnh 1 Con cá "lạ" nghi cá sủ vàng của lão ngư Trần Cường vẫn sống bình thường.

“Từ nhỏ đến giờ đi thả lưới, tôi chưa bắt được con cá nào lạ như vậy nên đã bỏ vào thùng để con cá sống đem về nhà. Các con tôi thấy lạ nên đăng lên mạng, nhiều người vào bình luận nói là cá sủ vàng. Hiện, con cá vẫn sống bình thường, mấy hôm nay dân làng đến xem nhiều lắm…”, ông Cường nói.

Sau khi ông Cường bắt được con cá “lạ”, anh Trần Văn Tiến (con trai ông Cường) đã chụp hình đăng lên Facebook và tìm gửi đến 1 số chuyên gia  để nhờ cộng đồng mạng xác nhận xem đây có phải là cá sủ vàng hay không.

“Tôi thấy con cá này rất giống với 6 con cá nghi sủ vàng mà một người dân ở Nha Trang câu được trước đó. Thân trên cá cũng có màu hơi vàng, bụng trắng, vây đỏ, thân và đuôi có một chấm đen…”, ông Cường mô tả.

Theo các chuyên gia, cá sủ vàng là loại cá rất hiếm gặp, cá có bong bóng rất đặc biệt. Ngoài ra, thịt cá có mùi rất thơm ngon, bóng cá nếu phơi khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao,…

Trên thực tế, loài cá sủ vàng được phân bố khá rộng trong khu vực cửa sông, đầm, vịnh ở một số vùng trên lãnh thổ Việt Nam. Các nước khác cũng xuất hiện loài cá này như Trung Quốc, Ấn Độ,…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944