Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

SGGPO

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, chiều tối 30-1, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến thăm, chúc tết đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là tấm gương đạo đức cần noi theo. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là tấm gương đạo đức cần noi theo. Ảnh: KIỀU PHONG

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận sự đóng góp bày tỏ sự trân trọng và tri ân công lao to lớn của đồng chí Trương Tấn Sang đối với đất nước, trong đó có TPHCM. Trong năm qua, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có nhiều góp ý đối với các lãnh đạo chủ chốt của TPHCM về những giải pháp phát huy sức mạnh tổng thể  của TPHCM, đưa TPHCM phát triển trong giai đoạn mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, nguyên Chủ tịch nước là tấm gương đạo đức mà cán bộ, đảng viên của noi theo để xây dựng Đảng bộ, chính quyền TPHCM ngày càng vững mạnh, đặc biệt là phải gần dân, nghe dân và vì dân.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công và tiếp tục dành sự quan tâm đến Đảng bộ, chính quyền TPHCM.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận xét: TPHCM là đầu tàu số 1 về kinh tế của cả nước, có đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của cả nước. TPHCM làm được một việc thì cả nước được rất nhiều nhưng khi TPHCM không làm được một việc thì cả nước cũng bị tổn hại. Đây không phải là sự ỷ lại mà là sự gửi gắm về vị trí, vai trò và trách nhiệm của TPHCM đối với cả nước.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM giữ vững, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, vượt qua thách thức, khó khăn và tiếp tục phát triển. Trường hợp gặp những vấn đề quá sức, quá thẩm quyền thì đề xuất Trung ương tháo gỡ. Vấn đề là TPHCM cần có giải pháp động viên cán bộ, đảng viên, xác định trách nhiệm để tiếp tục phát triển vững mạnh. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía Bắc - Bài 4: Khúc tráng ca Vị Xuyên

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía Bắc - Bài 4: Khúc tráng ca Vị Xuyên

40 năm đã trôi qua kể từ ngày  Việt Nam chiến đấu chống quân Trung Quốc để bảo vệ biên giới nhưng nỗi đau Vị Xuyên vẫn còn đó. Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao từ chỗ chỉ được xác định là hướng phụ, hướng thứ yếu trong kế hoạch của quân Trung Quốc khi phát động cuộc chiến tranh, Vị Xuyên lại trở thành một mặt trận nóng bỏng và ác liệt kéo dài dai dẳng nhiều năm sau khi cuộc chiến tranh đã kết thúc trên danh nghĩa?

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Quận Thủ Đức trao Huy hiệu Đảng cho 120 đảng viên

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2019), ngày 30-1, Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2-2019 cho các đảng viên cao tuổi Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính