Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

SGGPO

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, chiều tối 30-1, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến thăm, chúc tết đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là tấm gương đạo đức cần noi theo. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là tấm gương đạo đức cần noi theo. Ảnh: KIỀU PHONG

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận sự đóng góp bày tỏ sự trân trọng và tri ân công lao to lớn của đồng chí Trương Tấn Sang đối với đất nước, trong đó có TPHCM. Trong năm qua, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có nhiều góp ý đối với các lãnh đạo chủ chốt của TPHCM về những giải pháp phát huy sức mạnh tổng thể  của TPHCM, đưa TPHCM phát triển trong giai đoạn mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, nguyên Chủ tịch nước là tấm gương đạo đức mà cán bộ, đảng viên của noi theo để xây dựng Đảng bộ, chính quyền TPHCM ngày càng vững mạnh, đặc biệt là phải gần dân, nghe dân và vì dân.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công và tiếp tục dành sự quan tâm đến Đảng bộ, chính quyền TPHCM.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận xét: TPHCM là đầu tàu số 1 về kinh tế của cả nước, có đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của cả nước. TPHCM làm được một việc thì cả nước được rất nhiều nhưng khi TPHCM không làm được một việc thì cả nước cũng bị tổn hại. Đây không phải là sự ỷ lại mà là sự gửi gắm về vị trí, vai trò và trách nhiệm của TPHCM đối với cả nước.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM giữ vững, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, vượt qua thách thức, khó khăn và tiếp tục phát triển. Trường hợp gặp những vấn đề quá sức, quá thẩm quyền thì đề xuất Trung ương tháo gỡ. Vấn đề là TPHCM cần có giải pháp động viên cán bộ, đảng viên, xác định trách nhiệm để tiếp tục phát triển vững mạnh. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Lê Đức Anh - Tư lệnh Quân khu 9, thăm và động viên các chiến sĩ của tiểu đoàn tăng thiết giáp, Quân khu 9, tháng 5-1976

Một tướng lĩnh luôn đoán được trước tình hình

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đại tướng Lê Đức Anh luôn thể hiện là một vị tướng tài ba, quả cảm. Trong thời bình, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước rồi Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ông là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt và chí công vô tư. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Lê Văn Dũng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam

Sáng 24-4, tại TP Tam Kỳ, tại hội nghị bàn về công tác cán bộ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu công bố Quyết định số 1179 ngày 19-4-2019 của Ban Bí thư chuẩn y đồng chí Lê Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.