Bộ Công an điều tra các dự án của Alibaba

SGGPO

Bộ công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc rao bán đất nền của công ty Alibaba, nên đề nghị sở Xây dựng Đồng Nai cung cấp thông tin về các dự án của Alibaba trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tin liên quan

Ngày 12-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an vừa có văn bản gửi đến Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đề nghị sở này cung cấp tài liệu liên quan đến các dự án của công ty cổ phần địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TPHCM) thực hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Công an điều tra các dự án của Alibaba ảnh 1 Xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch thông báo về dự án "ảo" của Alibaba

Theo thông tin từ văn bản của Bộ công an, đơn vị này đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực đất đai có liên quan đến công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Trong văn bản cũng nêu rõ, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, công ty cổ phần Alibaba rao bán đất nền của 29 dự án. Cụ thể, tại huyện Long Thành có 27 dự án tại xã Phước Bình, xã An Phước, xã Long Phước xã Phước Thái, Bàu Cạn, Tân Hiệp; tại huyện Nhơn Trạch có một dự án ở xã Long Thọ; tại huyện Xuân Lộc có một dự án ở xã Xuân Hưng.

Để phục vụ cho công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp tài liệu liên quan đến các dự án nói trên để Bộ công an sớm làm việc, nắm bắt tình hình.

Trong khi đó, trả lời báo chí, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cho biết, tính đến thời điểm này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng như các huyện, thành phố trong tỉnh chưa cấp phép bất kỳ dự án nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Do đó, những dự án Alibaba quảng cáo trên website của công ty này và các trang mạng xã hội đều là dự án “ma”. Vì vậy người dân cần cảnh giác, muốn mua bán đất phải đến cơ quan chức năng để tìm hiểu về dự án, lô đất mình muốn mua. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi khổ đòi nhà cho thuê

Nỗi khổ đòi nhà cho thuê

Hàng loạt vụ cho thuê nhà xong không lấy lại được nhà là vì quy định của Luật Tố tụng Dân sự 2015, buộc tòa án phải thụ lý mọi yêu cầu của người dân, mà thủ tục xử một vụ án đôi khi kéo dài nhiều năm, nên kẻ có ý đồ gian sẽ lợi dụng để trục lợi.

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Trộm đột nhập căn hộ ở chung cư Ciputra trộm hơn 8 tỷ đồng

Tài sản bị trộm lấy trong két tại một căn hộ ở chung cư cao cấp Ciputra có khoảng 1 tỷ VNĐ, 15.000 nhân dân tệ, 4 đồng hồ trị giá khoảng 7 tỷ và 10 chỉ vàng loại 1 chỉ 1 tấm. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 8,1 tỷ đồng...

Vụ án