Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet tại sân bay Buôn Ma Thuột

SGGP
Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về sự cố máy bay của hãng hàng không Vietjet xảy ra tối 29-11 tại sân bay Buôn Ma Thuột. 

Theo báo cáo của Bộ GTVT, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet mang số hiệu VJ356 hành trình TPHCM - Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet tại sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 1 Chiếc máy bay gặp nạn tại sân bay Buôn Ma Thuột
Hai bánh trước của máy bay đã bị văng mất trong khi hạ cánh. Máy bay đã dừng lại an toàn tại đường cất hạ cánh, tổ bay và phi hành đoàn đã triển khai tình huống khẩn cấp, hỗ trợ 207 hành khách thoát hiểm an toàn, trong đó 6 hành khách bị thương nhẹ được đưa đi kiểm tra tại bệnh viện. Hiện cả 6 hành khách này đều được xuất viện trong tình trạng sức khoẻ bình thường.
Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet tại sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 2 Hai bánh trước của máy bay đã bị văng mất trong khi hạ cánh
Đến 12 giờ ngày 30-11, chiếc máy bay bị sự cố đã được kéo vào bãi đỗ số 5 an toàn, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy 1 chiếc bánh máy bay bên cạnh đường cất hạ cánh số 9. 
Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet tại sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 3 1 chiếc bánh máy bay được tìm thấy bên cạnh đường cất hạ cánh số 9
Hiện Bộ GTVT đang chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục, đưa đường cất hạ cánh bị ảnh hưởng bởi sự cố vào khai thác trở lại lúc 14 giờ ngày 30-11.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề