Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet tại sân bay Buôn Ma Thuột

SGGP
Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về sự cố máy bay của hãng hàng không Vietjet xảy ra tối 29-11 tại sân bay Buôn Ma Thuột. 

Theo báo cáo của Bộ GTVT, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet mang số hiệu VJ356 hành trình TPHCM - Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet tại sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 1 Chiếc máy bay gặp nạn tại sân bay Buôn Ma Thuột
Hai bánh trước của máy bay đã bị văng mất trong khi hạ cánh. Máy bay đã dừng lại an toàn tại đường cất hạ cánh, tổ bay và phi hành đoàn đã triển khai tình huống khẩn cấp, hỗ trợ 207 hành khách thoát hiểm an toàn, trong đó 6 hành khách bị thương nhẹ được đưa đi kiểm tra tại bệnh viện. Hiện cả 6 hành khách này đều được xuất viện trong tình trạng sức khoẻ bình thường.
Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet tại sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 2 Hai bánh trước của máy bay đã bị văng mất trong khi hạ cánh
Đến 12 giờ ngày 30-11, chiếc máy bay bị sự cố đã được kéo vào bãi đỗ số 5 an toàn, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy 1 chiếc bánh máy bay bên cạnh đường cất hạ cánh số 9. 
Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet tại sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 3 1 chiếc bánh máy bay được tìm thấy bên cạnh đường cất hạ cánh số 9
Hiện Bộ GTVT đang chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục, đưa đường cất hạ cánh bị ảnh hưởng bởi sự cố vào khai thác trở lại lúc 14 giờ ngày 30-11.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp bách xây dựng cầu Cát Lái

Cấp bách xây dựng cầu Cát Lái

Tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5km; cầu chính kết cấu dây văng 2 trụ tháp, quy mô 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, mặt cắt ngang 60m, độ thông thuyền H=55m, B=250m, vận tốc thiết kế 80km/giờ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề