Cà Mau chỉ đạo “hỏa tốc” vụ thương lái mua lá nhàu tươi

SGGPO

Ngày 26-10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo “hỏa tốc” Sở NN-PTNT phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, khảo sát vấn đề thương lái mua lá nhàu tươi.

Một cơ sở thu mua lá nhàu tươi ở xã Tân Lộc

Một cơ sở thu mua lá nhàu tươi ở xã Tân Lộc

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu sau khi điều tra, khảo sát báo cáo kết quả UBND tỉnh trước ngày 31-10-2018 để xem xét, có ý kiến chỉ đạo.

Trước đó, trên địa bà xã Tân Lộc (huyện Thới Bình) có nhiều cơ sở thu mua trái nhàu tươi sau đó phơi khô bán. Theo thông tin từ các chủ cơ sở này thì các thương lái ở TPHCM sau khi thu mua trái nhàu sẽ xuất khẩu sang Hàn Quốc, Đài Loan. Do người dân đổ xô hái trái nhàu bán nên sản lượng ngày càng giảm, giá trái nhàu vì thế cũng tăng giá.

Nhưng gần đây mọi người “khó hiểu” là xuất hiện việc các thương lái thu mua lá nhàu tươi. Việc thương lái thu mua lá nhàu tươi nên người dân lại đổ xô đi hái. Vì vậy, nhiều cây nhàu trở nên… trụi lá, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

Ngoài ra, cũng xuất hiện tình trạng một số người ở địa phương khác đến Cà Mau thuê đất trồng cây nhàu và bán cây nhàu giống, nhàu cao sản.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.