Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội: Biện pháp chế tài chưa đủ sức răn đe

SGGP
Ngày 25-7, đoàn công tác của HĐND TPHCM với sự chủ trì của đồng chí Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa Xã hội, HĐND TP đã có buổi làm việc với UBND huyện Hóc Môn về công tác quản 1ý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. 

Báo cáo với đoàn công tác, ông Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cho biết, một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn hoạt động biến tướng, hoạt động ngày càng tinh vi. 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng công an, đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội của huyện Hóc Môn và tổ kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội của 12 xã - thị trấn đã tiến hành kiểm tra 741 lượt, qua đó tham mưu ban hành 67 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền phạt trên 515 triệu đồng. 

Để công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn hiệu quả hơn, huyện Hóc Môn đã đề nghị Sở KH-ĐT phối hợp với các cơ quan Nhà nước thẩm quyền có biện pháp để hạn chế tình trạng doanh nghiệp thay tên, đổi người đại diện theo pháp luật, không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, trốn thuế; Sở VH-TT rà soát các quy định pháp luật xử lý tình trạng hoạt động karaoke biến tướng, các cơ quan chức năng phối hợp lập danh sách đen những cá nhân, tổ chức kinh doanh trá hình để quản lý, giám sát. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn