Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Cao ủy phụ trách thương mại EU

SGGP
Ngày 1-7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Cao ủy phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmstrom.

Bày tỏ vui mừng tiếp Cao ủy Cecilia Malmstrom trong không khí rất phấn khởi khi Việt Nam và EU vừa ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA), Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao vai trò của EU và Cao ủy Cecilia Malmstrom trong việc thúc đẩy ký kết EVFTA, EVIPA.

Cao ủy Cecilia Malmstrom cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vinh dự được có mặt tại Việt Nam trong những ngày này để ký kết hai Hiệp định hết sức quan trọng giữa EU và Việt Nam. Cao ủy Cecilia Malmstrom nhấn mạnh, việc ký kết EVFTA, EVIPA là thành quả lớn lao của các nhà lãnh đạo và đội ngũ những cán bộ đàm phán của hai bên; đồng thời, gửi một thông điệp cho các bên và thế giới rằng, Việt Nam - EU muốn hợp tác mạnh mẽ với nhau về thương mại tự do và bền vững nhằm mang lại lợi ích chung cho người dân và doanh nghiệp hai bên. Bà Cecilia Malmstrom cũng nhấn mạnh, vẫn còn rất nhiều việc trước mắt phải làm để hai hiệp định này được phê chuẩn và thực thi, mang lại lợi ích thực sự cho người lao động, cho người dân và bảo vệ môi trường. Khẳng định rất vui mừng khi Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn Công ước 98 của ILO và sẽ xem xét, thông qua dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) vào cuối năm nay, Cao ủy Cecilia Malmstrom đề nghị hai bên phải làm rõ hơn nữa các nội dung cần được xem xét để quyết định lộ trình cụ thể thực hiện các cam kết, nghĩa vụ của mỗi bên.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, ngay tại kỳ họp cuối năm nay, Quốc hội Việt Nam sẽ xem xét phê chuẩn EVFTA, EVIPA. Quốc hội Việt Nam cũng cam kết tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật để thực hiện hai hiệp định này và đang tích cực xem xét để phê chuẩn 2 công ước còn lại của ILO trong thời gian sớm nhất. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Cao ủy Cecilia Malmstrom cũng chia sẻ nhận thức chung về việc tăng cường hợp tác Việt Nam - EU không chỉ có ý nghĩa ở góc độ song phương, mà còn đóng góp vào việc thúc đẩy Tổ chức Thương mại thế giới hay các tổ chức đa phương khác tiếp tục có những cải cách mạnh mẽ hơn nữa nhằm mang lại lợi ích chung, sự thịnh vượng chung cho cộng đồng quốc tế.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đặt cái tâm cao hơn trách nhiệm

Tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức giao lưu các điển hình học Bác (khu vực phía Nam). Họ là những tấm gương bình dị, khắc ghi lời dạy của Bác nghĩ về lợi ích tập thể, cộng đồng qua những việc làm thiết thực. 

Xây dựng Đảng

Khi được dân đồng thuận

Là quận vốn nổi tiếng có nhiều tệ nạn xã hội nhưng trong năm qua, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quận 4 (TPHCM) đã có sự chuyển biến rõ nét. Nhiều điểm, tuyến, địa bàn phức tạp được chuyển hóa thành công. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính