Chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại TPHCM: Thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển

(SGGP).- Chiều 19-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng chủ trì cuộc họp nghe Sở Công thương báo cáo sơ kết thực hiện Chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và kế hoạch công tác năm 2013.

Theo Sở Công thương TPHCM, kết quả điều tra khảo sát thị trường cho thấy tỷ lệ người tiêu dùng biết đến và tham gia các chương trình khuyến khích dùng hàng Việt của TPHCM là khá cao (70% đã biết chương trình này và 45% hưởng ứng tích cực); hàng Việt Nam được người tiêu dùng TP đánh giá cao về yếu tố cạnh tranh chất lượng và giá cả (tỷ lệ tiêu dùng thực phẩm chế biến đồ uống trên 90%, quần áo may sẵn - giày dép 85%...).

Chương trình góp phần thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển; nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, xây dựng được thương hiệu quốc gia cho nhiều sản phẩm, hàng hóa Việt Nam, thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế,  hạn chế phụ thuộc vào bên ngoài. Chương trình đã có tác động khuyến khích và định hướng tiêu dùng của nhân dân, tiêu thụ hàng trong nước, giúp các doanh nghiệp trong nước phát triển…

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người trồng sim ở Quảng Bình bội thu

Người trồng sim ở Quảng Bình bội thu

Mỗi ha keo bán ra, thu được 100 triệu đồng sau 5 năm, còn sim thì sau một năm đã có tiền. Tính chi phí thì 1ha sim cho thu nhập gấp khoảng 5 lần trồng keo.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế