Công bố kết quả điều tra vụ hai tàu hàng đâm nhau tại ga Núi Thành

SGGPO
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kết quả điều tra, phân tích vụ tai nạn 2 tàu hàng đâm nhau tại ga Núi Thành (Quảng Nam).

Tin liên quan

Công bố kết quả điều tra vụ hai tàu hàng đâm nhau tại ga Núi Thành

Căn cứ hồ sơ điều tra khám nghiệm hiện trường, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do trong quá trình tác nghiệp đón tàu ASY2 thông qua đường số 2, ban chạy tàu ga Núi Thành và ban lái đầu máy D11H-350 không thực hiện đúng quy trình tác nghiệp để đầu máy dồn chạy vượt mốc tránh va chạm đường số 3 gây tai nạn.

Trách nhiệm cá nhân trực tiếp trong vụ tai nạn này là các chức danh trực ban ga Núi Thành, trưởng dồn ga Núi Thành, gác ghi ga Núi Thành, lái tàu và phụ lái đầu máy D11H-350 tàu 2469.

Tổng công ty ĐSVN cũng xác định trách nhiệm các đơn vị liên quan, theo đó, Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghĩa Bình sẽ phải chịu 55% chi phí thiệt hại vụ tai nạn và Chi nhánh Đầu máy Đà Nẵng chịu 45% chi phí thiệt hại vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghĩa Bình và Giám đốc Chi nhánh Đầu máy Đà Nẵng xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể của đơn vị mình, tự kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu theo đúng quy định.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt trước sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: CAO THĂNG

Xây đường trên cao nối hai nhà ga

Bộ Giao thông vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến 2020, định hướng đến 2030. Theo quy hoạch điều chỉnh, quanh khu vực sân bay có hàng loạt tuyến đường được nâng cấp mở rộng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Bút Sài Gòn

Chuối cả bụi

- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cảnh cáo các công ty cho vay tài chính tiêu dùng không được đòi nợ qua điện thoại. Nữa, là không được đòi nợ người không có nghĩa vụ trả nợ. Cách đòi nợ phải tuân thủ quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Sự kiện vấn đề