Đắk Nông sẽ có nhiều đường hoa

SGGP
Ngày 4-4, ông Lê Ngọc Quang - Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Nông, cho biết, đơn vị đang hoàn thiện đề án “Trồng hoa và phát triển sản phẩm văn hóa phục vụ phát triển du lịch”.

 Đề án này nhằm hướng đến một đô thị mới có cảnh quan đẹp, hấp dẫn, mang tính đặc thù riêng của tỉnh Đắk Nông nhằm thu hút được nhiều du khách đến tham quan du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Trước đó, tại buổi làm việc với các sở ngành địa phương, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng cho rằng, việc xây dựng các tuyến đường hoa, hình thành sản phẩm du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng, phù hợp với định hướng phát triển du lịch của tỉnh.

Do đó, Sở VH-TT-DL tham mưu tổ chức hội thảo, mời các chuyên gia nghiên cứu lựa chọn loại hoa phù hợp để trồng; đồng thời xây dựng đề án trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua. UBND các huyện, thị xã trong tỉnh cũng lập đề án xây dựng tuyến đường hoa của địa phương và nghiên cứu lựa chọn loại hoa đặc trưng gắn liền với chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trước mắt, việc trồng hoa được triển khai tại một số tuyến đường trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa để làm điểm.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn