Đắk Nông sẽ có nhiều đường hoa

SGGP
Ngày 4-4, ông Lê Ngọc Quang - Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Nông, cho biết, đơn vị đang hoàn thiện đề án “Trồng hoa và phát triển sản phẩm văn hóa phục vụ phát triển du lịch”.

 Đề án này nhằm hướng đến một đô thị mới có cảnh quan đẹp, hấp dẫn, mang tính đặc thù riêng của tỉnh Đắk Nông nhằm thu hút được nhiều du khách đến tham quan du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Trước đó, tại buổi làm việc với các sở ngành địa phương, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng cho rằng, việc xây dựng các tuyến đường hoa, hình thành sản phẩm du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng, phù hợp với định hướng phát triển du lịch của tỉnh.

Do đó, Sở VH-TT-DL tham mưu tổ chức hội thảo, mời các chuyên gia nghiên cứu lựa chọn loại hoa phù hợp để trồng; đồng thời xây dựng đề án trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua. UBND các huyện, thị xã trong tỉnh cũng lập đề án xây dựng tuyến đường hoa của địa phương và nghiên cứu lựa chọn loại hoa đặc trưng gắn liền với chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trước mắt, việc trồng hoa được triển khai tại một số tuyến đường trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa để làm điểm.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn