Đề nghị xếp Ngàn Trươi là hồ chứa thủy lợi quan trọng đặc biệt

SGGP
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa cho biết, đã có văn bản số 6775/UBND-NL1 gửi Bộ NN-PTNT, Tổng cục Thủy lợi về việc thống nhất đề xuất xếp loại hồ chứa nước Ngàn Trươi là hồ chứa thủy lợi quan trọng đặc biệt, đồng thời đề nghị Bộ NN-PTNT xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định về danh mục đập với công trình này.

Hồ chứa nước Ngàn Trươi nằm trên địa bàn huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là công trình chính trong hệ thống thủy lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang, có nhiệm vụ cung cấp nguồn nước tưới cho 32.585ha đất sản xuất nông nghiệp, gần 6.000ha nuôi trồng thủy sản tại 8 huyện, thị xã phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh.

Với cao trình thiết kế đỉnh đập đạt 57,8m, dung tích hồ chứa 775 triệu m3 nước, đập chính hồ chứa Ngàn Trươi có nhiệm vụ tích nước và điều tiết lũ cho vùng hạ du, cung cấp nước phục vụ dân sinh và cải tạo môi trường sinh thái. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Abbott giữ vững danh hiệu một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới với 103.000 nhân viên trên toàn cầu, Abbott luôn giữ được những vị trí dẫn đầu về Nơi làm việc đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, 50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất, Nhà tuyển dụng hàng đầu…

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vì sao hộ cá thể không thích… lớn?

Trước chủ trương phát triển đạt 1 triệu doanh nghiệp (DN) vào năm 2020, Chính phủ và địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Mặc dù lên DN thì sẽ được chủ động kê khai thuế, được khấu trừ chi phí và có nhiều cơ hội… vươn ra “biển” lớn hơn, thế nhưng các hộ kinh doanh cá thể hiện nay không muốn chuyển đổi lên DN. Vì sao?