Đề xuất sân bay Long Thành đảm nhận 85% chuyến bay quốc tế

SGGPO
Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, tại cuộc họp báo cáo đầu kỳ công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành, đơn vị tư vấn đã khuyến nghị về phương án phân chia khai thác giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất.

Theo đề xuất, các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines sẽ sử dụng sân bay Long Thành

Theo đề xuất, các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines sẽ sử dụng sân bay Long Thành

Theo đó, sân bay Long Thành sẽ đảm nhiệm 85% chuyến bay quốc tế, gồm các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines và các hãng hàng không nước ngoài. Bên cạnh đó, đảm nhận thêm 12% chuyến bay quốc nội của Vietnam Airlines (đường bay TP HCM - Hà Nội và TP HCM - Đà Nẵng). Các hãng hàng không khác như Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways (nếu có), Vasco sẽ chỉ khai thác ở Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã đề nghị các hãng hàng không có ý kiến về việc phân chia khai thác này trước khi hoàn chỉnh lại phương án. 

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một tấm vé

- Thưa anh, tại sao cứ có trận đá banh quốc tế nào của đội tuyển nam quốc gia, lại có chuyện bức xúc liên quan tới vé vào sân?

Sự kiện vấn đề

Đại hội TDTT còn cần thiết?

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 đã khởi tranh trong tháng 11 và khép lại vào giữa tháng 12. Nhằm tăng thêm tính “quan trọng” của sự kiện, những nhà tổ chức đã lồng ghép vào ý nghĩa: Tổng dợt cho SEA Games 2021 mà Hà Nội là thành phố đăng cai.